Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:24 AM (GMT+7)

TP.HCM: Xe trộn bê tông lao vào... trụ sở Thành ủy

author Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc xe trộn bê tông chết máy được một chiếc khác kéo đi thì bị đứt cáp, theo quán tính, chiếc xe lao thẳng vào trụ sở Thành ủy TP.HCM nằm bên kia đường.

   

Theo chị Nguyễn Thị Bích tiểu thương mua bán nhỏ trước số nhà 62 Trần Quốc Thảo thì vào lúc 14h45 phút chiều 26.10, một chiếc xe trộn bê tông kéo theo một chiếc xe tương tự bị chết máy chạy ra từ công trường xây dựng phía bên kia đường.

Khi chiếc xe bị chết máy BKS 57L - 8360 được kéo ra khỏi công trình thì bất ngờ sợi dây cáp nối hai chiếc xe bị đứt. Chiếc xe kéo phía trước rời khỏi hiện trường an toàn tuy nhiên chiếc xe được kéo phía sau bất ngờ lao nhanh sang bên kia đường và húc thẳng vào cổng Phòng Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Hiện trường vụ xe trộn bê tông lao vào trụ sở Thành ủy TP.HCM

Quan sát tại hiện trường, chiếc xe trộn bê tông bks 57L-8360 sau khi húc đổ cổng trụ sở cơ quan này thì tiếp tục đâm vào chiếc ô tô 7 chỗ BKS 51A-1497 đang đậu trong nhà xe và chỉ dừng lại sau khi đối đầu với trụ bê tông ngay trước cửa văn phòng cơ quan. Do lực đâm rất mạnh nên một bên cổng sắt nằm gọn dưới bánh xe trộn bê tông, đầu xe ô tô 7 chỗ cũng bị hư hỏng nặng và khu vực nhà để xe cũng bị nghiêng đổ nặng.

Về phần chiếc xe trộn bê tông thì toàn bộ phần đầu xe bị hư hỏng nặng, cản trước, kính chắn gió, kính chiếc hậu, lưới tản nhiệt đều không còn giữ được hình dạng ban đầu. Sợi dây cáp dùng để kéo chiếc xe này có đường kính 2ly bị đứt làm đôi vì không thể chịu được sức nặng của chiếc xe trộn bê tông.

Anh Thành Nam, nhân viên Phòng Văn Hóa - Văn Nghệ, Ban Tuyên Giáo Thành ủy cho biết, trong lúc đang làm việc thì nghe nhiều tiếng động lớn phía ngoài cổng, chưa kịp hiểu chuyện gì thì đã thấy chiếc xe trộn bê tông lù lù ngay trước cửa văn phòng chỉ cách chỗ anh ngồi chưa đầy 5m . "Cũng may là nó dừng lại, nếu không thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa" - anh Nam nói.

Rất may là vào thời điểm xảy ra sự cố trên tuyến đường Trần Quốc Thảo khá vắng nên đã không có thiệt hại nào về người, tuy nhiên chiếc xe trộn bê tông cũng như chiếc xe 7 chỗ bị hư hỏng nặng nề. Sau khi sự cố xảy ra, đại diện phía công trình xây dựng trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Tp.HCM cũng như đại diện Phòng Văn Hóa - Văn Nghệ, Ban Tuyên Giáo Thành Ủy đã gặp nhau để thống nhất phương án xử lý.

Một số hình ảnh về sự cố hy hữu xảy ra chiều 26.10:
Chiếc xe trộn bê tông nằm trọn trong khuôn viên trụ sở Phòng Văn Hóa - Văn Nghệ, Ban Tuyên Giáo Thành ủy
Trụ trái cổng nhà số 62 Trần Quốc Thảo bị nghiêng sau khi bị chiếc xe lao vào
Chiếc xe trộn bê tông sau khi húc đổ cổng sắt đã đâm vào chiếc ô tô 7 chỗ bên trong
Khu vực nhà để xe cũng bị hư hỏng khá nhiều
Chiếc xe chỉ dừng lại sau khi đối đầu với các trụ bê tông

Theo VOV Giao Thông
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...