Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:48 AM (GMT+7)

TP.HCM: Xử lý chủ đầu tư, nhà thầu công trình bị sập ở quận Tân Bình

authorKỳ Phương Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 12:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sự cố sập nhà số 41 và 47 Tân Sơn Hòa, phường 2, quận Tân Bình, UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng tổ chức giám định nguyên nhân sự cố và thông báo kết quả cho chủ đầu tư và các chủ thể khác có liên quan.

   

 tp.hcm: xu ly chu dau tu, nha thau cong trinh bi sap o quan tan binh hinh anh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Ngoài ra, UBND TP.HCM chỉ đạo quận Tân Bình cần xử lý vi phạm của chủ đầu tư, nhà thầu dẫn đến làm sập công trình, đồng thời thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận, ổn định cuộc sống cho các gia đình gặp nạn.

Trước đó, tối 2.9, người dân sống trên đường Tân Sơn Hoà nghe những tiếng rung lắc phát ra từ căn nhà 3 tầng ở số 41. Sau đó, nhiều người nhìn thấy những mảng tường từ trên cao rơi xuống.

Thấy xảy ra sự cố, nhiều người hô hoán, kêu gọi những người đang trú ngụ trong căn nhà này và căn nhà số 47 chạy ra ngoài.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, căn nhà số 41 bất ngờ nghiêng sang bên trái, đổ sập hoàn toàn. Căn nhà số 47 bị nhà số 41 đè sập. Vụ việc không có thương vong về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản bên trong các căn nhà bị hư hỏng, vùi lấp hoàn toàn.

Sau sự cố, một lãnh đạo quận Tân Bình thông tin nhanh, nguyên nhân xảy ra sự cố ban đầu được xác định do công trình bên cạnh đang tiến hành thi công phần móng.

Chủ đầu tư công trình đã nhận trách nhiệm, chấp nhận thương lượng đền bù cho những căn nhà bị thiệt hại. Hiện tại, chính quyền sẽ thuê chỗ cho những người dân bị mất nhà ở và toàn bộ số tiền trên sẽ tính vào chi phí do chủ đầu tư bồi thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...