Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:29 AM (GMT+7)

TP.Hồ Chí Minh: Mỏi mòn chờ “xã hội hóa” chỗ gửi trẻ

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc xây dựng trường lớp cho con em công nhân tại các KCN, KCX, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết: “Hiện đã có 21 dự án khởi công xây dựng, 51 dự án khác đang tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục để kịp khởi công trong năm 2015 với tổng mức đầu tư cho các công trình này lên tới 2.761 tỷ đồng.

   

 tp.ho chi minh:  moi mon cho “xa hoi hoa” cho gui tre hinh anh 1

Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ của Công ty  Pou Yuen (quận Bình Tân, TP.HCM).Ảnh:  I.T

Riêng các dự án tại các KCN, KCX hiện đã có 6 dự án xây dựng trường mầm non hoàn thành và đưa vào sử dụng, 21 dự án khác đang tiếp tục triển khai”. Bà Thu cũng cho biết, dự kiến đến năm 2020, TP.HCM sẽ phải bổ sung 2.740 phòng học mầm non với kinh phí lên tới 6.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, một nửa kinh phí các dự án vẫn phải mòn mỏi trông chờ vào nguồn... xã hội hóa nên việc hoàn thành mục tiêu dự kiến cũng gặp nhiều khó khăn.

Tại một số địa bàn tập trung nhiều KCN ở TP.HCM thì việc thiếu nơi gửi trẻ lúc nào cũng là câu chuyện nóng hổi. Quận Thủ Đức là khu vực tập trung rất nhiều công nhân tại  KCN Bình Chiểu và KCX Linh Trung. Mặc dù mấy năm gần đây quận cũng “ra sức” xây dựng các dự án trường mầm non phục vụ con em công nhân với tổng vốn đầu tư gần 60 tỷ đồng, đáp ứng quy mô gần 1.000 trẻ tại 2 KCN, nhưng theo ông Lê Minh Tuấn – Trưởng phòng GDĐT quận Thủ Đức: “Do số lượng công nhân tới thuê trọ, người ngoại tỉnh tập trung về các phường Hiệp Bình Chánh, Linh Trung, Hiệp Bình Phước… năm nào cũng tăng cao nên rất khó để đáp ứng đủ chỗ học”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...