Thứ Tư, ngày 01/04/2020 01:43 AM (GMT+7)

TP.Sơn La: Tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa để phòng Covid-19

authorTuệ Linh Thứ Ba, ngày 24/03/2020 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) đã có công văn khẩn gửi các phòng, ban, ngành, đoàn thể; UBND các xã, phường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn thành phố về việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa: Karaoke, vũ trường, thể thao, games...

   

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, ông Trần Công Chính - Phó Chủ tịch UBND TP.Sơn La xác nhận và cho biết: "Thực hiện Công văn số 556/SVHTT&DL-QLVH ngày 13/3 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, đầu giờ chiều nay (24/3), tôi vừa ký Công văn khẩn số 723/UBND-VHTT gửi: Công an thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin; các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; ủy ban nhân dân các xã, phường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa về việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa: Karaoke, vũ trường, thể thao, games... trên địa bàn thành phố".

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Sơn La, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường chỉ đạo lực lượng chức năng thông báo cho các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ công cộng, như: Karaoke, bar, vũ trường, games (đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng); rạp chiếu phim; biểu diễn nghệ thuật; các loại hình dịch vụ thể dục, thể thao (bi-a, sân bóng đá cỏ nhân tạo, bơi, thể dục thẩm mỹ, thể dục, thể hình) và các hoạt động vui chơi, giải trí có tập trung đông người khác... trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 25/3, cho đến khi có thông báo sau. Tổ chức kiểm tra, lập biên bản đề nghị cấp thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Sơn La chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh doanh dịch vụ công cộng; chỉ đạo Đội An ninh; Đội Quản lý hành chính…, Công an các xã, phường kiểm tra việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Sơn La.

Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Công an thành phố thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ công cộng trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động. Đôn đốc, nắm tình hình và báo cáo tình hình với Chủ tịch UBND thành phố trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện.

Các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố thực hiện tốt việc tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên chấp hành tốt các văn bản chỉ đạo của thành ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh. Tạm hoãn tất cả các cuộc tập huấn nghiệp vụ không cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện...
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong thời gian...
Trưa nay (30/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai...