Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:26 PM (GMT+7)

TP.Tam Kỳ: HS nông thôn sẽ được học trường chuẩn, có bể bơi...

authorTrương Hồng - Đoàn Hồng Thứ Tư, ngày 25/05/2016 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đề án phát triển giáo dục Tam Kỳ 2016-2020 sẽ mở ra một bước ngoặt lớn trong chiến lược đầu tư phát triển giáo dục thành phố theo hướng mới căn bản hơn, toàn diện và chuẩn hóa trên tất cả các lĩnh vực” - ông Trần Ngọc Sơn - Trưởng phòng GDĐT TP.Tam Kỳ, Quảng Nam chia sẻ.

   

Sẽ có 100% trường học đạt chuẩn           

Ông Trần Ngọc Sơn cho biết, việc phát động Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương là cơ hội để ngành giáo dục nâng cao chất lượng, nhất là 4 xã vùng nông thôn (Tam Thăng, Tam Ngọc, Tam Thanh và Tam Phú). Theo đó, qua 5 năm triển khai xây dựng NTM, việc phổ cập giáo dục và chất lượng giáo dục tại 4 xã NTM được nâng cao rõ rệt, 100% trẻ mầm non ra lớp đúng độ tuổi. Trong 4 xã thực hiện chương trình NTM đều có trường mầm non công lập, trong đó có 2/4 trường đạt chuẩn quốc gia 5 năm liền. Về cấp tiểu học, mục tiêu độ tuổi lên lớp và xóa mù chữ đạt 100%, cấp THCS và THPT cũng cơ bản đạt chuẩn.

 tp.tam ky: hs nong thon se duoc hoc truong chuan, co be boi... hinh anh 1

Nhiều trường học ở các vùng nông thôn ở TP.Tam Kỳ đã được đầu tư xây dựng. ảnh: Đoàn Hồng

Theo đề án phát triển giáo dục giai đoạn 2016-2020, đến năm 2020 Tam Kỳ sẽ có 100% trường mầm non, tiểu học và THCS được tầng hóa và đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 50% số trường đạt chuẩn ở mức cao nhất; 100% trường THPT công lập đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, năm 2016 sẽ có 90% số trường mầm non, tiểu học, THCS được tầng hóa...

Đến năm 2020 các xã, phường sẽ có hồ bơi

"Thời gian tới, Tam Kỳ chú trọng đầu tư cho 2 xã còn lại là Tam Phú và Tam Thanh hoàn thành tiêu chí giáo dục. Thành phố còn ưu đãi giao đất 50 năm và nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư, cá nhân nếu xây dựng các trường tư thục đạt chuẩn tại các khu công nghiệp và cụm công nghiệp…”.
Ông Nguyễn Minh Nam

Ông Trần Ngọc Sơn cũng cho biết thêm, địa phương không những chú trọng đến việc đạt chuẩn cho các trường, mà ngành giáo dục còn chú trọng đến chất lượng giáo viên và phân bổ nguồn lực đồng đều cho các địa phương, không phân chia thành tích giữa nông thôn và thành thị. Đến nay, Tam Kỳ đã có 11 giáo viên trình độ thạc sĩ được phân công tại 10 trường THCS, 1 trường tiểu học và chú trọng cho 4 xã vùng nông thôn.

Nhờ chú trọng cả chất và lượng nên thời gian qua, tỷ lệ học sinh giỏi, khá vùng nông thôn liên tục tăng, thậm chí nhiều trường có tỷ lệ học sinh giỏi cao hơn cả cấp thành phố và tỉnh như Trường THCS Thái Phiên (xã Tam Thanh), Trường THCS Lê Lợi (xã Tam Thăng), Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Tam Phú)...

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết: “Tam Kỳ sẽ dành riêng một quỹ đất và bố trí vị trí phù hợp cho việc xây dựng, mở rộng phát triển các trường học tư thục, đặc biệt là các trường tư thục chất lượng cao nhiều cấp học tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Tam Kỳ… Phấn đấu đến năm 2018, Tam Kỳ sẽ có 50% xã, phường có hồ bơi, đến 2020 tất cả xã, phường có hồ bơi hoạt động hiệu quả nhằm tạo điều kiện phổ cập bơi lội cho học sinh các cấp học…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...