Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:30 PM (GMT+7)

TQ bắt 9 người lan truyền tin đồn bôi nhọ quân đội

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức Trung Quốc vừa bắt giữa 9 người phát tán tin đồn trên Internet gây tổn hại đến hình ảnh của quân đội nước này, tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc ngày 12.6 đưa tin.

   
 
 tq bat 9 nguoi lan truyen tin don boi nho quan doi hinh anh 1
Binh sĩ quân đội Trung Quốc
Theo tờ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (People's Liberation Army Daily), 9 nghi phạm nói trên bị buộc tội "bịa đặt và lan truyền tin đồn" trên Internet thông qua các trang blog và các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại di động. Nhóm này đã phát tán các tin đồn rằng, nhiều binh sĩ Trung Quốc đã tham gia biểu tình.

Một số người trong số này thậm chí còn bôi nhọ, bóp méo hình ảnh của quân đội. Tờ báo không tiết lộ danh tính cụ thể của 9 nghi phạm nhưng cho biết, họ của 3 trong số này là Huang, Yuan và Song.
 
Tháng trước, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng cho biết, họ đã bắt giữ 10 người lan truyền tin đồn về việc tồn tại các phe phái đấu đá lẫn nhau trong quân đội.

Quân đội Trung Quốc trước đó đã ra lệnh cấm binh sĩ lan truyền và tin vào những tin đồn vô căn cứ  nhắm mục đích bôi nhọ hình ảnh của lực lượng này trong bối cảnh nhiều tướng lĩnh cấp cao bị bắt giữ vì tham nhũng để tránh gây mất ổn định xã hội.

Kể từ khi lên nắm quyền, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu khởi động chiến dịch chống tham nhũng trong chính quyền và đặt trọng tâm vào quân đội.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...