Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:25 PM (GMT+7)

TQ: Chở mẹ già tới nơi làm việc hằng ngày để chăm sóc

authorHuy Phong (Theo Shanghaiist) Thứ Hai, ngày 27/04/2015 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện về một người đàn ông ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chở mẹ 84 tuổi bị bệnh Alzheimer tới nơi làm việc ngày để tiện chăm sóc, khiến cư dân mạng xúc động.

   

Theo trang tin China News, mẹ của ông Lu Xincai bị bệnh Alzheimer từ năm ngoái. Bố của ông Lu đã qua đời đầu năm nay trong khi vợ ông làm việc tại một thành phố khác. Vì không có ai chăm sóc mẹ già tại nhà, ông Lu quyết định đưa mẹ tới nơi làm việc của mình hằng ngày.

Ông Lu và mẹ già tới nơi làm việc hằng ngày bằng xe máy. Để tránh mẹ ngã khỏi xe, ông đã nghĩ ra ý tưởng sử dụng một chiếc dây để buộc chặt họ với nhau. Sợ mẹ sẽ cảm thấy không thoải mái, ông Lu đi rất chậm trên đoạn đường 4km từ nhà tới cơ quan. Ông cũng nói chuyện để mẹ mình vui hơn.

 tq: cho me gia toi noi lam viec hang ngay de cham soc hinh anh 1

Ông Lu dung xe máy để chở mẹ già tới nơi làm việc hằng ngày 

 

Sau khi đưa mẹ ngồi nghỉ tại một phòng riêng, ông Lu bắt đầu công việc bảo vệ của mình tại công ty. Ông thường kiểm tra và nói chuyện với mẹ của mình khoảng 1 giờ/lần. “Mỗi khi nhìn thấy bà, tôi cảm thấy rất vui. Nếu không, tôi sợ bà có thể đi lang thang.”

Ông Lu hy vọng thời gian trôi đi chậm hơn để ông có thêm thời gian chăm sóc mẹ già. “Tôi là một trái táo trong mắt mẹ tôi, và bây giờ bà là trái táo của tôi”, ông Lu cho biết.

Tháng 10.2014, một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông cũng khiến trái tim cư dân mạng ‘tan chảy’ sau khi sử dụng xe kéo tay để chở người mẹ già 86 tuổi của ông tới một công viên giải trí gần nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...