Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:05 AM (GMT+7)

TQ: Hoãn cả đám cưới để cứu hộ tàu chìm

authorĐông Phong (theo Scmp) Thứ Tư, ngày 03/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhân viên cứu hộ đã hủy cả lễ cưới của mình để tham gia cứu các nạn nhân trong thảm họa lật tàu làm hơn 400 người mất tích trên sông Dương Tử đêm 1.6.

   

Anh Wang Xiaofei, một nhân viên cứu hộ đến từ Bắc Kinh đã được gọi tham gia vào lực lượng cứu hộ ngay khi vụ chìm tàu xảy ra, thời điểm chỉ cách đám cưới của anh có 5 ngày. Mặc dù vậy, nhân viên cứu hộ này đã không ngần ngại tham gia chiến dịch và nhờ cô dâu thông báo với bạn bè về việc đám cưới sẽ bị tạm hủy.

"Lúc đầu bạn gái tôi đã rất bực bội khi nghe tôi nói vêc việc hủy đám cưới và thậm chí còn không chịu chuyện với tôi", Wang chia sẻ với trang Sina.

 tq: hoan ca dam cuoi de cuu ho tau chim hinh anh 1

 Anh Wang Xiaofei (bên phải) đã hủy đám cưới với vị hôn thể để tham gia chiến dịch cứu hộ các nạn nhân trong vụ chìm tàu Ngôi sao Phương Đông.

Tuy nhiên, sau khi nghe rõ lý do phải nhận nhiệm vụ tham gia chiến dịch cứu người, cô gái này đã nhanh chóng thông báo lên mạng xã hội với bạn bè về việc tạm hoãn đám cưới và cho rằng "cứu mạng người mới là quan trọng, mong mọi người thông cảm".

Tuy được người yêu thông cảm nhưng anh chàng Wang vẫn canh cánh nỗi lo đối với mẹ vợ tương lai. Anh này cho hay: "Chắc chắn bà rất giận và sẽ đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi".

Nỗ lực giải cứu hơn 400 người có mặt trên chiếc tàu Ngôi sao Phương Đông đã bước sang ngày thứ 2. Trong suốt 48 giờ qua, Trung Quốc đã huy động hàng nghìn người tham gia công tác cứu hộ bao gồm các binh lính thuộc hạm đội hải quân, cũng như các sinh viên đến từ trường đại học kỹ thuật hải quân.

Ngoài ra, giới chức địa phương cũng cử tới 1.000 quân và 48 tàu cứu hộ và trực tăng đến tham gia cứu nạn. Chính quyền địa phương cũng huy động 50 xe cứu thương và hơn 100 nhân viên y tế. 5 bệnh viện địa phương huy động 300 giường bệnh để chữa trị cho các nạn nhân.

 tq: hoan ca dam cuoi de cuu ho tau chim hinh anh 2

 Lực lương cứu hộ Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để cứu được các hành khách trên con tàu gặp nạn.

Trong thời gian trên, lực lượng cứu hộ Trung Quốc cũng ghi nhận nhiều trường hợp quả cảm cứu người. Theo tờ People's Daily, một thợ lăn có tên là Guan Dong đã suýt chết vì thiếu khí oxy sau khi nỗ lực tìm thấy một thuyền viên tên là Chen Shuhan, 21 tuổi, còn sống, đang mắc kẹt trong tàu.

Trong làn nước tối tăm và với tầm nhìn hạn chế, anh Guan đã 3 lần lặn xuống nhiều vị trí khác nhau trước khi tìm thấy nạn nhân. Anh Chen Shuhan cho biết, anh là một thành viên của thủy thủ đoàn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, anh này đang kiểm tra động cơ thì bất ngờ con tàu gặp phải vùng nước xoáy và bị lật úp. Anh Chen đã kịp mặc áo phao và tìm thấy một lỗ thoát khí nơi thân tàu để thở trong khi chờ lực lượng cứu hộ.

Theo Tân Hoa xã, tính đến sáng 3.6, lực lượng cứu hộ chỉ mới vớt được 7 thi thể, cứu sống 14 người và trên 430 người vẫn còn mất tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...