Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:47 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

TQ: Kiếm 700 triệu mỗi năm nhờ “xem ảnh sex”

Công việc của họ là rà soát hàng ngàn bức ảnh được tung lên các mạng xã hội để phát hiện và kiểm duyệt những nội dung khiêu dâm.

   

Cô Wang Shuwei, 40 tuổi, là một phụ nữ bình thường ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Suốt 10 năm qua, cô làm công nhân vệ sinh ở thành phố Quảng Châu với mức lương chỉ vừa đủ sống. Thế nhưng gần đây, cô bắt đầu tham gia một công việc có thể kiếm được tới 200.000 nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng) mỗi năm, đó là nghề “xem ảnh sex” trên mạng.

Cách đây 3 tuần, cô Wang nghe một người bạn nói rằng có một công ty Internet đang tuyển nhân viên kiểm soát nội dung khiêu dâm trên mạng, với mức thù lao 50 nhân dân tệ mỗi giờ, và cô đã lập tức nộp đơn ứng tuyển vào vị trí này như một “nghề tay trái”.

 tq: kiem 700 trieu moi nam nho “xem anh sex” hinh anh 1
Cô Wang có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nhờ "xem ảnh sex" trên mạng Internet

 

Theo quảng cáo của công ty kiểm duyệt Internet Anquan, những người ứng tuyển vào vị trí nhân viên kiểm duyệt nội dung khiêu dâm phải nắm rõ các tiêu chí xếp hạng nội dung khiêu dâm trên mạng để ngăn chặn, xóa bỏ, và họ có thể kiếm tới 200.000 nhân dân tệ mỗi năm cho công việc này.

Quảng cáo tuyển dụng của công ty Anquan đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc, nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm để đến nộp đơn ứng tuyển như cô Wang, và cô bắt đầu được nhận vào “đội kiểm duyệt ảnh sex” từ đó.

 tq: kiem 700 trieu moi nam nho “xem anh sex” hinh anh 2
Đồng nghiệp chúc mừng cô Wang được nhận vào làm nhân viên "xem ảnh sex"

 

Hằng ngày, sau khi làm xong công việc dọn vệ sinh của mình, cô Wang đến một văn phòng của công ty kiểm duyệt để làm công việc “dọn dẹp” khác. Tại đây, cô phải rà soát hàng ngàn bức ảnh được tung lên các mạng xã hội để phát hiện và kiểm duyệt những nội dung khiêu dâm.

Cô Wang cho biết: “Trước khi làm công việc này, tôi không hề biết vấn nạn khiêu dâm trên Internet nghiêm trọng đến mức nào. Đã có lúc tôi thậm chí phải kiểm duyệt những bức ảnh khiêu dâm có cả trẻ em”.

 tq: kiem 700 trieu moi nam nho “xem anh sex” hinh anh 3
Tấm giấy note ghi lại các tiêu chí đánh giá nội dung khiêu dâm được cô Wang dán lên màn hình máy tính

 

Cô nói thêm: “Những hình ảnh như vậy khiến tôi rất giận dữ. Thế rồi tôi nhận ra công việc kiểm duyệt nội dung khiêu dâm này quan trọng như thế nào”.

Mỗi ngày, trên các mạng xã hội của Trung Quốc như Baidu, Sina, Sohu có hàng ngàn, hàng triệu bức ảnh được đăng lên với đủ các nội dung khác nhau, và nhiệm vụ của cô Wang cùng các đồng nghiệp là rà soát những bức ảnh đó, xếp hạng nó theo tiêu chí đã được định sẵn.

 tq: kiem 700 trieu moi nam nho “xem anh sex” hinh anh 4
Cô Wang chăm chú trước màn hình máy tính suốt ca trực 3 tiếng đồng hồ

 

Những bức ảnh bị xếp vào dạng có nội dung khiêu dâm hay đồi trụy sẽ được cô Wang báo cáo lại và sẽ bị can thiệp bằng biện pháp kỹ thuật để xóa bỏ.

Wang cho biết mỗi ca làm việc của cô kéo dài 3 giờ, và trong suốt thời gian này, cô rất chú tâm vào công việc của mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 tq: kiem 700 trieu moi nam nho “xem anh sex” hinh anh 5
Cô Wang và các đồng nghiệp trao đổi về công việc

 

Hiện cô Wang và chồng đang sống trong một căn hộ rộng vỏn vẹn chỉ 20 mét vuông mà họ thuê ở Quảng Châu suốt 9 năm nay. Họ phải gửi hai đứa con trai về nhà ông bà ở quê nhà Hà Nam, nơi bọn trẻ có điều kiện được chăm sóc, dạy dỗ hơn.

Cô tâm sự: “Đến giờ tôi vẫn thấy ngượng khi phải kiểm duyệt các nội dung khiêu dâm trên Internet, nhất là khi có một đồng nghiệp đi ngang qua. Tôi vẫn chưa dám kể với chồng về công việc làm thêm này”.

 tq: kiem 700 trieu moi nam nho “xem anh sex” hinh anh 6
Hết ca trực, cô Wang lại trở lại với công việc dọn vệ sinh thường ngày

 

Thế nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi công việc này, một phần là để cải thiện thu nhập. Hiện mức thu nhập của hai vợ chồng cô chỉ có 7.000 nhân dân tệ mỗi tháng, nhưng họ phải gửi 5.000 tệ tiền học phí cho con và tiền phụng dưỡng bố mẹ ở quê.

Theo Trí Dũng (Theo NetEase)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...