Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 02:07 AM (GMT+7)

TQ: Phản cảm du khách “sàm sỡ” tượng Dương Quý Phi

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động khiếm nhã của các du khách với bức tượng khỏa thân của Dương Quý Phi tại một địa diểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc đang bị cư dân mạng nước này chỉ trích gay gắt.

   

Những bức ảnh chụp tại khu di tích Hoa Thanh Trì ở thành phố Tây An của Trung Quốc cho thấy một số du khách nam có hành động khiếm nhã và phản cảm với tượng Dương Quý Phi, một phi tần rất được yêu quý của hoàng đế Đường Huyền Tông.

Hoàng đế Đường Huyền Tông (685-762) có tên thật là Lý Long Cơ, là vị hoàng đế thứ 7 của triều đại nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc. Dương Quý Phi là người được vị hoàng đế này hết mực sủng ái đến mức bỏ bê triều chính và dẫn tới tình hình loạn lạc của đất nước. 

 tq: phan cam du khach “sam so” tuong duong quy phi hinh anh 1
Một số du khách nam có hành động khiếm nhã với tượng Dương Quý Phi tại khu di tích Hoa Thanh Trì ở thành phố Tây An, Trung Quốc

Sau khi được đăng tải lên mạng, những bức ảnh đã gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Phần lớn cư dân mạng cho rằng hành động của du khách trong các bức ảnh là thiếu tôn trọng, bất kính.

Một suy nghĩ xấu tồn tại ở Trung Quốc là những người mua vé vào các triển lãm hay địa điểm du lịch có quyền chụp ảnh, chạm vào những bức tượng hay làm bất cứ gì họ muốn. Tuy nhiên, một người đàn ông gần đây đã bị cấm tham quan các địa điểm du lịch ở Trung Quốc trong 10 năm sau khi chụp ảnh trong tư thế cưỡi lên đầu tượng đài anh hùng cách mạng ở tỉnh Thiểm Tây.

Cục quản lý du lịch Trung Quốc cũng đưa 3 người khác vào "sổ đen" du lịch sau khi có "hành vi không đúng đắn" trong khi đi du lịch. Danh sách này bao gồm một người phụ nữ đổ nước nóng và mì ăn liền vào tiếp viên của hãng hàng không AirAsia, bạn trai của người phụ nữ bị cáo buộc đe dọa cho nổ tung máy bay trong hành trình từ Bangkok (Thái Lan) tới Nam Kinh (Trung Quốc) và một người mở cửa khẩn cấp trên một chuyến bay nội địa ở Trung Quốc.

 tq: phan cam du khach “sam so” tuong duong quy phi hinh anh 2
Bức tượng Dương Quý Phi, một phi tần rất được yêu quý của hoàng đế Đường Huyền Tông

 tq: phan cam du khach “sam so” tuong duong quy phi hinh anh 3
Những bức ảnh này đã gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt trong cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc

 tq: phan cam du khach “sam so” tuong duong quy phi hinh anh 4
Khu di tích Hoa Thanh Trì là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Trung Quốc.
 tq: phan cam du khach “sam so” tuong duong quy phi hinh anh 5
Một du khách người nước ngoài có hành động sàm sỡ tượng Dương Quý Phi.
 tq: phan cam du khach “sam so” tuong duong quy phi hinh anh 6
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...