Thứ Tư, ngày 20/06/2018 18:46 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 10:30 AM (GMT+7)

TQ: Tài xế taxi đồng loạt uống thuốc sâu tự tử

Khoảng 30 tài xế taxi bất ngờ ngã vật ra trên vỉa hè, nhiều người sùi bọt mép sau khi cùng nhau uống thuốc sâu tự tử.

   

Ngày 5/4, một nhóm tài xế taxi đã bất tỉnh và sùi bọt mép sau khi đồng loạt uống thuốc sâu để tự tử bên ngoài một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bắc Kinh để phản đối một chính sách mới về dịch vụ taxi của chính quyền.

Nhiều bức ảnh đã được tung lên mạng chụp cảnh đám đông tò mò đứng xem các tài xế taxi này đồng loạt uống thuốc sâu và nằm vật ra trên vỉa hè, trong khi cảnh sát tìm cách phong tỏa hiện trường.

Hơn 30 tài xế đã tham gia vào cuộc tự tử tập thể này, nhưng chỉ có khoảng 10 người là bị ngấm thuốc nặng và bị sùi bọt mép trong lúc giãy giụa. Cảnh sát cho biết những người này đã được nhanh chóng đưa vào một bệnh viện gần đó để rửa ruột, và không ai bị thương nặng sau vụ việc này.

 tq: tai xe taxi dong loat uong thuoc sau tu tu hinh anh 1
Các tài xế taxi ngã vật ra trên hè phố sau khi cùng nhau uống thuốc sâu tự tử

 

Thông báo của cảnh sát cho hay tất cả những người này đều đến từ tỉnh Hắc Long Giang ở miền bắc và đều là những tài xế taxi dù không ký hợp đồng làm việc với bất cứ một hãng taxi nào nhưng vẫn hoạt động trên đường phố.

Những người này được cho là đã đến Bắc Kinh để phản đối chính sách mới của Trung Quốc yêu cầu các tài xế taxi phải ký hợp đồng lao động với các hãng taxi đã được công nhận.

Trước khi uống thuốc sâu, một tài xế cho biết anh ta đã bắt tàu từ Hắc Long Giang đến Bắc Kinh để nộp đơn kiến nghị tới Bộ Giao thông Trung Quốc, và sau đó họ quyết định sẽ hành động mạnh tay hơn để thu hút sự chú ý của dư luận.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên những người khiếu kiện tìm cách uống thuốc sâu tự tử để thu hút dư luận tại Trung Quốc. Hồi tháng Bảy năm ngoái, một nhóm người đến từ vùng nông thôn cũng đã uống thuốc sâu tự tử ngay bên ngoài trụ sở một tờ báo để đòi tiền bồi thường đất đai từ chính quyền địa phương.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...