Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:17 PM (GMT+7)

TQ: Trộm cả hàng lẫn két siêu thị để lấy tiền về quê ăn Tết

authorHạo Nam (theo Shanghai Daily) Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hồi đầu tuần, cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông vì tội trộm thuốc lá trong siêu thị để bán lấy tiền mua vé xe về quê ăn Tết.

   

Theo Shanghai Daily, người đàn ông thất nghiệp họ Giang (32 tuổi) quê ở Hồ Nam nhưng lên Thượng Hải làm công nhân xây dựng đã 3 năm nay. Gần đây, Giang xin thôi việc để về quê ăn Tết.

Vì xa nhà đã lâu, Giang rất muốn mua một ít quà về cho gia đình nhưng lại không có tiền, nên Giang quyết định đột nhập một siêu thị ở đường Changzhong, huyện Zhabei để trộm đồ.

 tq: trom ca hang lan ket sieu thi de lay tien ve que an tet hinh anh 1
Giang bị bắt giữ khi đang cầm tiền mua vé về quê (Ảnh minh họa)

 

Tại đây, Giang đã ăn trộm 75 tút thuốc lá trị giá 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) và một chiếc két sắt chứa 140.000 nhân dân tệ tiền mặt (khoảng gần 490 triệu đồng).

Sau khi trộm đồ, Giang dùng xà beng phá khóa cửa siêu thị nhưng không thành. Sau đó, Giang dùng cơ thể cố phá cửa để thoát ra ngoài, tờ Shanghai Daily cho hay.

Sau khi bán được số thuốc lá ăn trộm từ siêu thị, Giang cầm tiền mua vé chuẩn bị về quê ăn Tết và bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát cũng đã thu giữ được chiếc két còn nguyên vẹn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...