Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 05:44 AM (GMT+7)

Trả lại 10 triệu đồng, hai người lạ cho - nhận đồ cũ thành chị em

authorMinh Châu Thứ Hai, ngày 01/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy trong túi quần áo cũ được tặng có 10 triệu đồng, Tuyết Nguyễn - một giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội đã trao trả ngay cho chủ nhân của số tiền này. Từ hai người lạ cho - nhận đồ cũ, họ giờ đây thành chị em.

   

Một câu chuyện ý nghĩa bước ra từ mạng xã hội khiến nhiều người xúc động và thêm tin yêu vào cuộc sống.

“Chuyện là hôm qua mình có tặng bạn Tuyết một vài món đồ và được cảm ơn bằng hộp hoa quả rất ngon. Lúc sau phát hiện thêm, trong túi đồ mình đưa bạn có một phong bì tiền, đây là số tiền nhà mình mất hôm Tết (lúc cả cả nhà cùng tìm mà mãi không thấy). Số tiền này nhà mình tưởng khó có thể tìm được. 10 triệu thực sự cũng là một số tiền lớn đối với gia đình trẻ đang thuê nhà và con nhỏ như bạn. Nhưng bạn làm mình cảm động lắm vì biết rằng vẫn còn người tốt như bạn”, trích status của chị Q.L – chủ nhân số tiền 10 triệu đồng chia sẻ trên trang Facebook Free Cycle.

“Mình đăng thông tin lên để cảm ơn bạn Tuyết và lan tỏa việc làm tốt đẹp, cuộc sống tuy khó khăn nhưng bạn ấy vẫn giữ được tâm sáng”, chị Q.L cho biết, 10 triệu đồng có lẽ bị lẫn lộn trong đống đồ cũ.

 tra lai 10 trieu dong, hai nguoi la cho - nhan do cu thanh chi em hinh anh 1

Tuyết - cô gái trao lại 10 triệu đồng cho chủ nhân túi đồ cũ bên các học sinh của mình. Ảnh: FBNV

Tuyết và chị Q.L cùng tham gia nhóm cho – tặng đồ trên Facebook. Tuyết là người nhận được túi quần áo.

Tuyết Nguyễn (SN 1993, hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội) kể lại, chiều 30.3, sau khi được chị Q.L cho túi xách đồ cũ, về nhà mở ra thì Tuyết thấy ở túi chứa phong bì cồm cộm, bên trong có 10 triệu đồng.

Lúc đầu Tuyết hơi run và hồi hộp, nhưng sau đó, cô lập tức liên lạc với chị Q.L. Hai vợ chồng Tuyết đã tới gặp chị Q.L để trả lại số tiền.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ tặng túi quần áo cũ, chị Q.L nhận lại 10 triệu đồng từ Tuyết kèm hộp hoa quả. Việc làm của Tuyết khiến chị Q.L rất xúc động và không tin được. Trước đó, chị Q.L còn nghĩ mình sẽ mất 10 triệu đồng.

Tuyết không thể ngờ được rằng việc làm của mình lại được chị Q.L đăng lên mạng xã hội sau lời cảm ơn trực tiếp.“Một hành động nhỏ và ai rơi vào trường hợp như em cũng hành động như vậy”, Tuyết khiêm tốn nói.

 tra lai 10 trieu dong, hai nguoi la cho - nhan do cu thanh chi em hinh anh 2

Tuyết đã lập gia đình và có cô con gái nhỏ đáng yêu. Ảnh: FBNV

Hành động của Tuyết đang được cộng đồng mạng tuyên dương bởi việc làm của cô thực sự có ý nghĩa, mang tính lan tỏa rất lớn.

“Cảm giác ngày âm u mà hửng nắng! Cảm ơn 2 bạn trong câu chuyện giúp mỗi người tin hơn vào sự tốt đẹp của cuộc sống”, Facebooker Thu Trang viết.

Chia sẻ với Dân Việt, chị Q.L và Tuyết cho biết, họ đang rất vui. Đây là câu chuyện mà cả chị Q.L và Tuyết không bao giờ quên trong cuộc đời và họ sẽ kể cho các con mình nghe.

 tra lai 10 trieu dong, hai nguoi la cho - nhan do cu thanh chi em hinh anh 3

Từ mối quan hệ cho - nhận đồ trên Facebook, hai người lạ thành chị em. Ảnh: FB

“Lúc đầu đơn thuần chỉ là người cho – nhận đồ qua mạng xã hội, mình với Tuyết không hề quen biết từ trước nhưng sau việc này, hai người coi nhau như chị em. Mình quý mến bạn ấy và mong bạn ấy có thêm nhiều học sinh hơn”, chị Q.L tâm sự.

Còn Tuyết cảm thấy mình cũng như có thêm một người chị. “Em ra Hà Nội không có nhiều bạn, chủ yếu các anh chị đồng nghiệp và có 3 đứa bạn thân người nước ngoài”, cô gái đến từ Đắk Nông bày tỏ.

Mối quan hệ đẹp bắt nguồn từ nhóm cho tặng đồ cũ trên mạng đang khiến cả chị Q.L và Tuyết hạnh phúc. Cho đi, họ nhận lại được những giá trị tuyệt vời ngoài mong đợi.

Xem bình luận
Cảm ơn hành động của người làm một việc không liên quan đến mình. Hành động đẹp của một người đã ảnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi tin là cô giáo này dạy trẻ rất có tâm, lớp học tiếng Anh của cô giáo ở đâu ko xa quá thì tôi...
Bình luận có 0 phản hồi
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, bạn Tuyết giống đóa hoa sen tỏa hương, hành động của bạn ở thời...
Bình luận có 0 phản hồi
Cảm ơn hành động của người làm một việc không liên quan đến mình. Hành động đẹp của một người đã ảnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Cô giáo trẻ mà nhân cách lớn đấy. cảm ơn hành động của em
Bình luận có 0 phản hồi
Đáng quý quá, giá trị của con người quý hơn giá trị đồng tiền
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc hai giáo viên huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn...
Khi bị xâm hại tập thể bởi 4 người đàn ông, cháu T.M mới 14 tuổi,...
Anh Khúc Văn L. (SN 1977, trú tại thôn Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện...