Thứ Tư, ngày 20/02/2019 11:15 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 09:51 AM (GMT+7)

Trả lại hơn 200 triệu cho hướng dẫn viên để quên ở ghế đá

Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa trả lại số tiền hơn 200 triệu đồng cùng nhiều tài sản cho nam hướng dẫn viên du lịch.

   

Ngày 11.7, ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), cho biết đơn vị vừa trả lại số tiền hơn 200 triệu đồng cho một nam hướng dẫn viên để quên.

 tra lai hon 200 trieu cho huong dan vien de quen o ghe da hinh anh 1

Anh Trung nhận lại tài sản của mình. Ảnh: Ngọc Nhất.

Trước đó, khoảng 15h chiều 10.7, chị Nguyễn Thị Thúy Vân, nhân viên làm việc tại đây phát hiện chiếc ba lô trên ghế đá của khu danh thắng nhưng không thấy chủ nhân đến lấy. Hơn 30 phút sau, ba lô vẫn còn nguyên trên ghế.

Biết rằng đồ của du khách để quên, chị Vân cùng một số nhân viên mở ba lô kiểm tra tài sản và tìm thông tin liên lạc. Khi kiểm tra bên trong ba lô có một sổ tiết kiệm 1,1 tỷ đồng, hơn 200 triệu đồng tiền mặt và một số thẻ ngân hàng mang tên Đỗ Thành Trung.

Một lúc sau, anh Đỗ Thành Trung hướng dẫn viên khách Trung Quốc đã đến xin nhận lại ba lô. Nam hướng dẫn viên du lịch cho biết trước đó anh đưa đoàn khách tới ngồi đợi ở ghế đá, rồi để ba lô tại đây đi mua vé, sau đó đưa khách đi tham quan và quên chiếc ba lô. 

Sau khi xác minh, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã trao lại tài sản cho anh Trung. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã trao trả lại tài sản cho 25 trường hợp du khách bỏ quên.

 tra lai hon 200 trieu cho huong dan vien de quen o ghe da hinh anh 2

Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), nơi nam hướng dẫn viên để quên tài sản. Ảnh: Google Maps.

Theo Giáp Hồ (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...