Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:56 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 07:27 AM (GMT+7)

Trả lại ví có 70 triệu đồng cho nữ du khách Hàn Quốc bỏ quên

Đến Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tham quan, bà Mi Kyeong để quên chiếc ví bên trong có 70 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng.

   

Ngày 7.12, anh Nguyễn Pháp (nhân viên làm việc tại Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn) phát hiện chiếc ví nữ trên ghế của khu danh thắng nhưng không thấy chủ nhân đến lấy.

 tra lai vi co 70 trieu dong cho nu du khach han quoc bo quen hinh anh 1

Nữ du khách Hàn Quốc nhận lại tài sản. Ảnh: A.Đ

Biết là đồ của du khách để quên, ban quản lý mở ví kiểm tra tài sản và tìm thông tin liên lạc. Bên trong có 70 triệu đồng tiền mặt (tiền USD và won), hộ chiếu và nhiều giấy tờ cá nhân. Tất cả tài sản mang tên Mi Kyeong (quốc tịch Hàn Quốc).

Ban quản lý danh thắng đã liên hệ các đoàn lữ hành, phát thông tin trên hệ thống loa thông báo và nhờ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm du khách. Sau đó, bà Mi Kyeong đang trên đường vào TP.Hội An (Quảng Nam) biết được thông tin đã quay lại nhận tài sản của mình.

Chiều cùng ngày, đơn vị này cũng đã trao trả lại chiếc iPhone 6 cho một du khách Hàn Quốc để quên. Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã trao trả lại tài sản cho 41 khách bỏ quên.

Theo Giáp Hồ (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Trong vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), Ban Thường vụ Thành...