Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 05:41 AM (GMT+7)

Trại gà Hòa Phát "bức tử" môi trường: Hỗ trợ gần 1 tỷ cho người dân

authorNgô Hùng Thứ Ba, ngày 22/10/2019 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc trong những ngày qua, hồ Ngả 2 và ao hồ của người dân bị ô nhiễm nặng nề, cá chết hàng loạt, sáng 22/10, đại diện Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Hòa Phát) cho biết đã tiến hành hỗ trợ hơn 944 triệu đồng cho người dân.

   

 trai ga hoa phat "buc tu" moi truong: ho tro gan 1 ty cho nguoi dan hinh anh 1

Cả một vùng nước bị ô nhiễm nằm ngay cạnh trại gà của Công ty Hòa Phát.

Cũng theo đại diện của Công ty Hòa Phát, thời gian vừa qua, do mưa lớn, nước thải của trại gà tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã tràn ra môi trường gây ra ô nhiễm, cá của người dân bị chết.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương thống kê thiệt hại của người dân cũng như tìm phương án xử lý môi trường", đại diện Công ty Hòa Phát cho biết.

 trai ga hoa phat "buc tu" moi truong: ho tro gan 1 ty cho nguoi dan hinh anh 2

Các ao hồ của người dân được Công ty Hòa Phát rắc vôi bột, men vi sinh, đến hiện tại nước đã trong xanh, không còn bốc mùi hôi thối.

Đến thời điểm hiện tại, phía Công ty Hòa Phát đã hỗ trợ cho 27 hộ dân với số tiền 944,3 triệu đồng. Ngoài ra, để khắc phục mùi, công ty này đã cho hoạt động dây chuyền xử lý mùi của Hàn Quốc, tiến hành làm thêm hố biogas, rắc vôi bột và men vi sinh tại các ao hồ.

"Ngoài việc hỗ trợ người dân, xử lý môi trường, công ty cũng đang tiến hành làm đường ống cấp nước sinh hoạt cho 20 hộ dân trong bán kính 500 m quanh trại gà để người dân có nguồn nước sạch sử dụng", đại diện Công ty Hòa Phát cho biết thêm.

 trai ga hoa phat "buc tu" moi truong: ho tro gan 1 ty cho nguoi dan hinh anh 3

 trai ga hoa phat "buc tu" moi truong: ho tro gan 1 ty cho nguoi dan hinh anh 4

Công ty đang làm thêm bể biogas và lắp đặt hệ thống hút mùi theo công nghệ của Hàn Quốc.

Trước đó, Dân Việt đã có bài "Phú Thọ: Người đổ bệnh, cá chết hàng loạt vì trại gà xả thải" và "Cận cảnh trại gà Hòa Phát "bức tử" môi trường ở Phú Thọ". Theo đó, người dân tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) phản ánh, gần 2 năm nay, kể từ khi trại gà của Công ty Hòa Phát đi vào hoạt động đã khiến môi trường bị "bức tử" vì mùi hôi thối và nước thải. Kèm theo đó, cuộc sống của người dân cũng bị đảo lộn nặng nề vì ô nhiễm và bệnh tật. Đặc biệt, vào giữa tháng 10 vừa qua, nước thải từ trại gà của Công ty Hòa Phát đã tràn ra ao hồ gây nên tình trạng ô nhiễm trên diện rộng và cá trong ao hồ của người dân chết hàng loạt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo gia đình bệnh nhân V.T.N.S, cái chết của chị tại Bệnh viện Phụ...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Cơ quan chức năng chiều nay đã xác định được danh tính nữ nạn nhân...