Thứ Hai, ngày 18/03/2019 23:58 PM (GMT+7)

Trại giam bị cô lập, quản giáo dùng ca nô đưa cơm cho 700 phạm nhân

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do nước lũ dâng cao trong thời gian ngắn, các phân trại của Trại giam số 5 (thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa) bị cô lập. Cán bộ quản giáo phải dùng ca nô để đưa cơm cho hàng trăm phạm nhân đang được quản lý tại đây.

   

Sáng 13.10, tại khu vực Trại giam số 5 (thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định), nước lũ đang ở mức rất cao, nên cán bộ quản giáo phải dùng ca nô đưa cơm vào cho phạm nhân ở phân trại.

 trai giam bi co lap, quan giao dung ca no dua com cho 700 pham nhan hinh anh 1

Nhiều khu vực trong Trại giam số 5, Nông trường Thống Nhất vẫn ngập trong nước. (Ảnh: Dân Trí)

Trung tá Trịnh Dũng Tiến - Đội trưởng Đội tham mưu, Trại giam số 5 (thuộc Tổng cục 8, đóng tại thị trấn Thống Nhất) cho biết, do mưa lũ, nhiều ngày qua, 2 phân trại bị cô lập. Mực nước sông Hép dâng cao hơn 1m từ ngày 10.10 khiến phân trại 2 và 3 với 700 phạm nhân bị cô lập. Các phạm nhân ở đây đã được di chuyển lên gác 2 của phân trại để tránh lũ.

Tuy nhiên, khu vực này cách trung tâm đơn vị 2,5km nên các cán bộ quản giáo của Trại giam số 5 đã phải dùng ca nô đưa cơm vào cho các phạm nhân.

"Ngoài 700 phạm nhân ở hai phân trại còn có 100 cán bộ quản giáo ngày đêm túc trực, canh gác nghiêm ngặt. Chúng tôi phải dùng ca nô để tiếp cơm và nước cho mọi người", trung tá Tiến nói.

Cũng theo trung tá Tiến, mưa lũ đã gây ngập trại gà lợn, kho lúa, rau, hoa màu... phục vụ lương thực thực phẩm cho phạm nhân và cán bộ trại giam. Được biết, trong đợt lũ này, trang trại chăn nuôi lợn của Trại giam số 5 cũng bị ngập trong nước lũ khiến 4.000 con lợn bị chết. Ước tính tổng thiệt hại lên tới gần 10 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an...
Đoàn xiếc phát tặng vé cho nhiều học sinh tiểu học nhưng khi phụ...