Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:01 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 09:48 AM (GMT+7)

Trăn gấm quý hiếm nặng 10kg đầy thương tích giữa thành phố Đà Nẵng

Trong quá trình san ủi mặt bằng ở quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, người dân phát hiện con trăn gấm quý hiếm nặng khoảng 10 kg. Tuy nhiên, con trăn này đã bị thương tích và chết sau đó.

   

Ngày 7/9, ông Trần Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng cho biết đơn vị đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tiêu hủy cá thể trăn gấm quý hiếm được người dân phát hiện.

Theo ông Thắng, ngày 6/9, trong lúc người dân tổ chức san ủi mặt bằng tại một bãi đất trống ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng thì phát hiện cá thể trăn gấm, nặng khoảng 10kg. Lúc này, con trăn đã bị thương tích do máy xúc đụng phải.

 tran gam quy hiem nang 10kg day thuong tich giua thanh pho da nang hinh anh 1

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy cá thể trăn gấm.

Người dân đã lập tức báo cơ quan chức năng. Khi lực lượng kiểm lâm đến thì con trăn đã chết. Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã tổ chức tiêu hủy cá thể trăn ngay sau đó.

Theo ông Thắng, cá thể trăn gấm trên nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc loại động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng. Ông Thắng cho biết, cá thể trăn này không phải từ rừng Sơn Trà xuống mà có thể là sinh sống trong bãi đất trống trên lâu nay.

Theo B.Vân (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...