Thứ Ba, ngày 22/01/2019 19:32 PM (GMT+7)

Tràn lan áo ngực không rõ nguồn gốc

author Thứ Ba, ngày 30/10/2012 06:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 29.10, PV NTNN đã theo chân Đội kiểm tra số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, đi kiểm tra các shop, chợ, trung tâm thương mại bán áo quần phụ nữ trên địa bàn Tam Kỳ.

   

Có mặt tại quầy hàng của một người tên Hương tại chợ mới Tam Kỳ, theo quan sát của chúng tôi, các loại áo ngực phụ nữ ở đây đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không chứng minh được chứng từ mua hàng, nhưng Đội quản lý số 1 chỉ kiểm tra qua loa rồi bỏ đi, chứ không hề yêu cầu chủ quầy cung cấp chứng từ nguồn gốc và không hề lập biên bản sự việc. Chị Hương thừa nhận: "Những mặt hàng giá rẻ này được chị mua ở chợ trời và chợ Cồn Đà Nẵng về bán. Vì mua số lượng vài chục cái nên không có hóa đơn, chứng từ gì".

 tran lan ao nguc khong ro nguon goc hinh anh 1
Dung dịch và thuốc lạ vừa được phát hiện trong áo ngực phụ nữ ở Tam Kỳ, Quảng Nam.

Theo quan sát, không riêng gì quầy bán áo ngực phụ nữ của chị Hương, mà hầu như các quầy bán áo ngực ở chợ Tam Kỳ, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, các shop áo quần ven đường trên địa bàn có đến 90% bán áo ngực không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không chứng từ, hóa đơn.

Khi PV đặt câu hỏi với ông Thái Trọng Bành - kiểm soát viên của Đội số 1, về việc vì sao chúng ta không lập biên bản, tịch thu những áo ngực không rõ nguồn gốc, không xuất xứ này để xử lý, ông Bành trả lời: Chuyến kiểm tra lần này, Đội chỉ kiểm tra và thu những mặt hàng áo ngực có chứa chất gây hại và thuốc lạ. Còn chuyện những mặt hàng áo ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ thì đội sẽ lập biên bản trong những lần kiểm tra sau. PV hỏi tiếp, vậy nếu mai mốt những chủ hàng này họ tẩu tán hay cất giấu hàng thì làm sao kiểm tra được? Lúc này ông Bành "đổ thừa" cho việc không có thời gian để lập biên bản và đoàn đã chuyển qua quầy khác kiểm tra!

Trao đổi với NTNN về vấn đề trên, ông Đặng Xuân Thanh - Phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, khẳng định: "Trong đợt tổng kiểm tra áo ngực của phụ nữ lần này, nếu phát hiện mặt hàng nào không rõ nguồn gốc, chứng từ thì các đội phải lập biên bản, tịch thu ngay để xử lý, chứ không có chuyện làm lơ". Thiết nghĩ, cần phải mạnh tay và xử lý nghiêm những người bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ này, chứ không thể kiểm tra lơ và "tiếp tay" cho những mặt hàng gây độc hại với người tiêu dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...