Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 03:01 AM (GMT+7)

Trần Thế Trung và hành trình đến ngôi vô địch Olympia năm thứ 19

authorĐinh Đang Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình tĩnh, điềm đạm trong những giây phút khó khăn nhất chính là chìa khóa giúp Trần Thế Trung mang vòng nguyệt quế về với trường chuyên Phan Bội Châu từ chương trình Olympia 19.

   

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã khép lại với trận chung kết với kết quả vòng nguyệt quế được thí sinh Trần Thế Trung xuất sắc mang về Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An trong sự hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè. Trường Chuyên Phan Bội Châu đã phải chờ đợi phút giây này trong 19 năm chương trình Olympia tổ chức, với ba lần thí sinh lọt vào vòng chung kết nhưng "hụt" nguyệt quế trước Thế Trung.

 tran the trung va hanh trinh den ngoi vo dich olympia nam thu 19 hinh anh 1

Bốn thí sinh xuất sắc nhất góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Olympia lần thứ 19.

Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là thí sinh đầu tiên ghi tên vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Hành trình đến trận chung kết của cậu ghi dấu ấn những lần bứt phá, lật ngược tình thế.

Trong cuộc thi Quý, khi đang cách người dẫn đầu 90 điểm, Thế Trung đã bình tĩnh vượt lên giành vòng nguyệt quế với số điểm 240, chỉ hơn người về nhì đúng 5 điểm. Sự bình tĩnh, điềm đạm của Thế Trung chính là điểm mạnh khiến thí sinh này tiếp tục "lật ngược thế cờ" ở các vòng thi tiếp theo. 

 tran the trung va hanh trinh den ngoi vo dich olympia nam thu 19 hinh anh 2

Bình tĩnh trong giây phút khó khăn nhất chính là bí quyết giúp Thế Trung giành chiến thắng.

Cậu học trò xứ Nghệ đã thắng cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý I với 305 điểm; cuộc thi tháng 2 cậu giành giải nhất 280 điểm. Tiếp tục chiến thắng ở vòng thi quý, Thế Trung đã thắp sáng hy vọng mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An sau 3 lần lỡ hẹn của các học sinh trong các kỳ thi trước đó.

Trong vòng thi chung kết, mặc dù liên tục "so kè" về mặt điểm số với Hải Đăng (Khánh Hòa), thậm chí trước vòng thi Về đích của mình, Thế Trung vẫn đồng thứ hạng với điểm số 215, giống như Hải Đăng. Bình tĩnh chọn lựa gói câu hỏi 40, cậu học trò trường chuyên THPT Phan Bội Châu đã từng bước "leo" lên đỉnh vinh quang với 10 điểm giành được từ câu hỏi đầu tiên về thuốc  thuốc chữa tiêu chảy - berberin. 

 tran the trung va hanh trinh den ngoi vo dich olympia nam thu 19 hinh anh 3

Olympia 19 khép lại với chức vô địch dành cho Trần Thế Trung (Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An).

Ở câu hỏi thứ 2, Thế Trung trả lời không chính xác về đường điện Việt Nam, tuy nhiên Hải Đăng cũng có đáp án chưa chính xác. Điểm số của em vẫn ở mức 215. Tới câu hỏi cuối cùng, Thế Trung đã thành công với câu hỏi trị giá 20 điểm, cả trường quay và đầu cầu Nghệ An vỡ òa trong cảm xúc. Đặc biệt, Thế Trung cho biết em dành chiến thắng này cho người chị đã khuất của mình. 

Thế Trung giành chức vô địch Olympia 19 với 245 điểm, Hải Đăng là á quân với 210, Nam Thắng 200 và Bá Vinh 120 điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...