Thứ Ba, ngày 19/06/2018 06:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 17:24 PM (GMT+7)

Trần tình của cô giáo "liên quan" trong vụ HS bị đuổi học vì tè bậy

Bị cho là "xúi giục" 3 học sinh ở Vũ Thư, Thái Bình (vừa bị đuổi học vì bị tè bậy) viết thư tố cáo thầy hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã bức xúc lên tiếng.

   

Cô giáo Nguyễn Thị Loan, giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, Thái Bình) được cho là có liên quan đến vụ việc 3 em học sinh lớp 9 của trường bị đuổi học 6 tháng.

Theo kết luận số 167/CAVT do Thiếu tá Nguyễn Văn Thành, Phó Công an huyện Vũ Thư ký ngày 2.11.2015, cô giáo Loan đã gửi tin nhắn với nội dung nói xấu thầy hiệu trưởng cho học sinh. Sau khi có kết luận của công an, UBND huyện Vũ Thư cũng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh. Kết luận ngày 12.4 cũng chỉ ra những sai phạm của cô Loan.

Cụ thể: "Cô Loan vi phạm quy chế chuyên môn, vi phạm khoản 4, Điều 6 Quy định số 16/2008/QĐ - BGDĐT “Quy định về đạo đức nhà giáo”;

Vi phạm việc chấp hành quy định của giáo viên, cụ thể là: “Xin chạy việc cho con ông Giai”, gây ảnh hưởng đến danh dự, phẩm chất, uy tín của bản thân và nghề giáo.

Kết luận này cũng nêu rõ: Cô Loan đã vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 5 các hành vi bị cấm – Nghị định 71/2013/NĐ – CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet.

“Đưa thông tin (gửi tin nhắn qua facebook cho học sinh tố thầy hiệu trưởng và kế toán tham ô, nhận tiền của học sinh, vi phạm lối sống), xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Điều này cũng vi phạm khoản 5, Điều 19 - những việc viên chức không được làm của Luật viên chức" - kết luận nêu.

 tran tinh cua co giao "lien quan" trong vu hs bi duoi hoc vi te bay hinh anh 1

Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của Trường THCS Vũ Tiến. Ảnh: Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư

Cô giáo nói gì?

Trưa 25.4, cô giáo Loan khẳng định: "Chưa bao giờ xúi giục gì các em trong chuyện này".

“Các em hỏi tôi về những điều nhà trường làm đúng hay sai, với cương vị là giáo viên - tôi không thể nói sai là đúng, đúng là sai được. Tôi chỉ trả lời các em những việc các em nêu ra có đúng không. Thời điểm các em hỏi sự việc, nhà tôi có người ốm rồi tang, sau đó tôi bị tai nạn nghỉ dạy nửa tháng. Tôi không nghĩ sự việc nghiêm trọng như vậy” - cô Loan cho hay.

Về kết luận của UBND huyện Vũ Thư, cô Loan cho biết bản thân cũng bất ngờ với những nội dung nêu trên và sẽ tham vấn ý kiến luật sư trước khi có ý kiến chính thức khiếu nại về việc này.

“Chuyện bằng cấp của tôi có người nghi ngờ tẩy xóa hay như thế nào có thể về trường tôi học thẩm định. Chuyện tôi xin chạy việc cho con ông nào đó từ năm 2013, không có ảnh hưởng, bằng chứng gì là khuất tất” – cô Loan cho hay.

Là người đã có 21 năm công tác tại Trường THCS Vũ Tiến, cô Loan nói mình chưa tranh công, đổ lỗi cho ai, chưa mâu thuẫn với phụ huynh nào. Tuy nhiên gần một năm nay cô nói mình bị hiệu trưởng trù dập vì nghi đứng đằng sau các học sinh này.

“Tôi cũng được phụ huynh thông báo việc có người xúi giục phụ huynh viết thư tố cáo tôi. Nhưng họ nói mình không làm như vậy được” – cô Loan cho hay.

Nói về 3 học sinh bị kỷ luật, cô Loan cho biết: “Các em học sinh bản chất lương thiện, xóm làng không ai nói các em cãi bố mẹ gì cả. Về chuyện T. đánh bạn là do lần bị phạt xách nước vì tè bậy, bạn bè trêu em bị lao động như khổ sai nên xảy ra bức xúc, đánh nhau. Sau sự việc có em bị đi khâu mấy mũi, có em bị kỷ luật nghỉ học”.

Riêng M, H, theo cô Loan chưa bao giờ bị kỷ luật, gia đình chưa có điều tiếng gì. Về T., hồi lớp 6 em có năng khiếu đá bóng nên được tỉnh gọi đi nên có chút cá tính hơn.

Theo cô Loan, trong giờ học của cô, các em rất nghe lời và ngoan ngoãn. Khi bị đình chỉ học 1 tuần năm ngoái, em T. vẫn muốn đi học và xin được vào học tiết học cô dạy. "Như vậy là em vẫn còn muốn được đi học, vậy là còn có thể giáo dục được. Tôi chỉ sợ các em không muốn đi học thôi. Lần bị đuổi vừa qua cũng vậy, các em vẫn tha thiết ở lại học” - cô Loan cho hay.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Xem bình luận
Ông hiệu trưởng liệu có sai về tài chính và biện pháp giáo dục học sinh hư sao không thấy nhắc đến...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông hiệu trưởng liệu có sai về tài chính và biện pháp giáo dục học sinh hư sao không thấy nhắc đến...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...