Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:24 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 09:30 AM (GMT+7)

Trần tình của người trong cuộc vụ “nhượng” chồng 50 triệu đồng

Hết chuyện đổi vợ, nay lại chuyện “nhượng chồng” với giá 50 triệu đồng gây “sốc” dư luận. Những người trong cuộc đã chia sẻ lý do riêng để đi đến cuộc thương thảo “mua - bán” hy hữu này.

   
Người "bán": Bà ấy tự nguyện hỗ trợ gia đình!

Bà Bùi Thị N (SN 1972, ngụ xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) quen biết với Trần Văn T (SN 1967, ngụ cùng địa phương), rồi cả hai phát sinh tình cảm yêu đương, được gia đình thuận tình cho thành vợ chồng.

 tran tinh cua nguoi trong cuoc vu “nhuong” chong 50 trieu dong hinh anh 1
Bà Bùi Thị N.
Chị có tìm hiểu trước khi đi đến hôn nhân? Khi về chung sống, chị có hạnh phúc không? Chồng chị là người thế nào, đối xử với chị ra sao?

Lúc ấy, tôi chỉ biết anh T có nghề thợ mộc, nói năng lịch sự, luôn được mọi người quý mến. Được làm vợ anh T, tôi rất hạnh phúc và tuyệt đối tin tưởng nhau bởi chồng tôi là người có trách nhiệm, hết mực yêu thương vợ. Dù công việc có bộn bề và thường xuyên đi làm xa, nhưng chồng chưa một lần qua đêm ở nơi khác. Năm tháng hạnh phúc bên nhau, lần lượt 3 đứa con được chào đời trong tiếng nói cười mãn nguyện.

Có thêm miệng ăn, chồng tôi càng miệt mài công việc hơn và bắt đầu chuyển sang làm nghề thầu xây dựng. Còn tôi thì ở nhà chăm sóc các con nhỏ và phụng dưỡng mẹ chồng. Nhưng kể từ đây, chồng tôi có nhiều biểu hiện khác thường, đi sớm về khuya, cộng thêm nguồn dư luận xầm xì về mối quan hệ ngoài luồng với người đàn bà hai con đã thôi chồng ở cùng xã tên là Bùi Thị H (SN 1969).

Khi nghe tin chồng có người khác, chị phản ứng ra sao?

Tôi đã nhiều lần gặng hỏi khi thấy cuộc sống vợ chồng có phần rạn nứt, không còn yêu thương như trước kia. Rồi một hôm anh T thú nhận là giữa bà H với chồng tôi đã có tình cảm và không thể chia lìa, không thể sống thiếu nhau.

Thế rồi anh năn nỉ tôi xin được “qua lại” với bà H nhưng tôi không đồng ý, nên chồng tôi liên tục gây áp lực, chửi bới, đánh đập. Quá bức xúc, tôi có cùng họ hàng kéo đến nhà bà H hỏi cho ra lẽ thì bà H cũng thú nhận chuyện tình cảm này, nên tôi có tát vào mặt bà H.

Kể từ đây cuộc sống chị thế nào? Gia đình, họ hàng có khuyên ngăn chồng chị không?

Sau khi tôi tát bà H, thì chồng tôi bỏ nhà đi cả tuần sang sống với bà ấy. Mấy ngày sau đó, tôi nhận được điện của bà H, với nguyện vọng muốn được chung sống với chồng tôi. Đổi lại bà H sẽ “giúp đỡ” tôi 50 triệu đồng để lo con nhỏ và chăm sóc mẹ già. Nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi đồng ý, và bà H cũng giao tiền cho tôi hai lần, tổng cộng là 50 triệu đồng. Giao đợt 1 là 20 triệu, ngày 24.5.2010, giao tiền đợt 2 là 30 triệu đồng.

Khi nhận tiền, chúng tôi cũng có làm giấy ký tên, nhưng tờ giấy này hiện tôi không giữ. Trong tờ thoả thuận này có đoạn “tôi đồng ý cho chồng tôi là Trần Văn T sống chung với chị Bùi Thị H...”. Lúc đó, nhiều lần tôi có đòi họ giao tôi một bản photocopy, nhưng họ hẹn lần hẹn lượt đến giờ vẫn không có.

Gia đình, họ hàng và các con tôi phản đối quyết liệt tình cảm giữa chồng tôi với bà H, nhưng họ vẫn bỏ ngoài tai và đến ở luôn với nhau. Đến ngày 22.7.2013, tôi gửi đơn đến TAND huyện Thoại Sơn xin ly hôn và được toà chấp thuận. Kể từ đó, chồng tôi phó thác mọi việc cho tôi, từ việc chăm lo các nhỏ, gia đình chỉ mình tôi gánh vác. Tháng 4.2015 mẹ chồng tôi qua đời, nhưng anh ấy vẫn không có trách nhiệm.

Vậy mà nhiều người lại cho rằng, số tiền 50 triệu đồng là tiền chị “bán” chồng?

Số tiền 50 triệu đồng mà bà H giao cho tôi là tiền bà ta tự nguyện giúp đỡ cho gia đình tôi, để lo cho các con nhỏ và mẹ già, chứ tôi không mượn tiền của họ.

Người "mua": Sợ bị hành hung nên viết cam kết trả 50 triệu đồng?

Tại nhà riêng của bà H, biết chúng tôi là PV, bà ân cần mời vào nhà và khá thẳng thắn khi trả lời các câu hỏi.

 tran tinh cua nguoi trong cuoc vu “nhuong” chong 50 trieu dong hinh anh 2
Bà Bùi Thị H.
Trước dư luận đang dậy sóng cho rằng chị dám bỏ 50 triệu đồng để "mua" chồng, rồi giờ sao chị đòi lại?

Giữa tôi và ông T chỉ là mối quan hệ bình thường, ông ấy là thầu xây dựng, tôi thuê ông ấy làm nhà, tiền bạc luôn sòng phẳng. Không có chuyện “mua” chồng ở đây. Bởi tình cảm luôn đến từ hai phía, là rung động của trái tim, tình yêu không thể đề cập đến bạc tiền như mua và bán. Đó chỉ là dư luận, hoàn toàn không có cơ sở và ông ấy chưa từng chung sống với tôi.

Còn trong tờ thoả thuận này có đoạn “tôi đồng ý cho chồng tôi là Trần Văn T sống cùng chung với chị Bùi Thị H...” là do lời của bà N yêu cầu tôi phải viết như vậy.

Không có quan hệ gì giữa hai người vậy tại sao chị viết cam kết?

Tôi không hiểu cơ sự nào mà bà N kéo đến nhà tôi hơn chục người rồi xông vào nhà hành hung tôi. Sự việc này cũng được chính quyền địa phương lập biên bản xử phạt hành chính, tôi bị đánh mà cũng bị phạt 750 nghìn đồng. Lúc tôi bị đánh, bà N quả quyết tôi có quan hệ với chồng bà rồi còn dọa sẽ tiếp tục hành hung tôi và đánh các con nhỏ.

Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng nên tôi mới chọn cách cho bà N mượn 50 triệu đồng như lời đề nghị trước đó của bà. Đổi lấy sự yên thân nên tôi không còn cách khác, tiền cho mượn thì tôi phải đòi, đến hạn trả thu hồi không được nên tôi khởi kiện.

Chị nhận định như thế nào trước nguồn dư luận này?

Tôi rất buồn, bởi mọi người chỉ nhìn nhận một phía, chưa khách quan, thực tế. Tôi cũng là người phụ nữ, từng có một đời chồng và hai con, thấm thía sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình, nên tình cảm giữa tôi và T hoàn toàn không có thực.

*Trao đổi với PV, tiến sĩ xã hội học Trương Văn Vỹ, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho rằng chuyện thỏa thuận để đổi chồng lấy tiền của bà N và bà H là tự thỏa thuận với nhau, chứ pháp luật không thừa nhận. Và việc này không có tiền lệ. “Tôi cho rằng đây là trò vô cùng nhảm nhí, nó giống như trò cười cho thiện hạ”.

*Theo chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và phát triển kỹ năng trẻ TP.HCM cho biết: 'Xét ở góc độ tâm lý, tất cả các thành viên liên quan đều có tâm lý chung là muốn giải quyết vụ việc bằng tiền. Việc bà H và bà N thỏa thuận với nhau nhằm đánh đổi ông T bằng 50 triệu đồng là hoàn toàn đi ngược với giá trị đạo đức".
Theo hồ sơ vụ án TAND Thoại Sơn (An Giang) thụ lý, ông Trần Văn T chung sống với bà Bùi Thị N có ba đứa con, nhưng trước đó họ không làm giấy đăng ký kết hôn. Từ năm 2010 ông T đến cất nhà cho bà Bùi Thị H, phụ nữ độc thân cùng xã. Tại đây ông T và bà H nảy sinh tình cảm. Sau khi xây nhà xong, ông T muốn ở lại cùng bà H tại căn nhà mới của bà H. Biết chuyện, bà N nhiều lần tìm đến nhà bà H đánh ghen và yêu cầu ông T, bà H chấm dứt mối quan hệ này. Tuy nhiên, ông T vẫn tiếp tục qua lại với bà H. Cho rằng có tình cảm thực sự và muốn sống cùng ông T, bà H tìm gặp bà N để thương lượng. Bà H nói với bà N, nếu để ông T qua sống chung với bà H thì bà H sẽ đưa cho bà N 50 triệu đồng. Bà N đồng ý và viết giấy thỏa thuận với bà H, trong đó ông T cũng ký giấy đồng ý.

Theo (Theo Thanh Lâm - Ái Minh/Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...