Thứ Năm, ngày 23/01/2020 16:19 PM (GMT+7)

Trần Văn Luyện dùng con ruột để tống tiền người thân 200 triệu đồng

authorHoà Nguyễn Thứ Tư, ngày 11/12/2019 19:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương điều tra, làm rõ 1 vụ bắt cóc, tống tiền trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

   

Cụ thể, Công an huyện Vĩnh Tường đã bắt giữ Trần Văn Luyện (SN 1983, Đại Đồng, Vĩnh Tường) để điều tra hành vi bắt cóc, tống tiền.

Luyện được xác định đã dùng chính con đẻ, cháu ruột của mình để uy hiếp, bắt người thân phải chuyển 200 triệu đồng nếu không sẽ giết con và cháu ruột.

Theo đó, 2 nạn nhân trong vụ việc là cháu Trần Tiến Đ (5 tuổi, con ruột Luyện) và cháu Trần Tuệ M (2 tuổi, cháu gái ruột Luyện).

Thông tin từ Công an huyện Vĩnh Tường cho biết, 11h40 ngày 10/12, đơn vị này nhận được tin Trần Văn Luyện đưa con trai mình và cháu ruột rời khỏi nhà.

 tran van luyen dung con ruot de tong tien nguoi than 200 trieu dong hinh anh 1

Luyện tại cơ quan điều tra.

Không lâu sau đó, Luyện nhắn tin đề nghị bố cháu M phải chuyển 200 triệu đồng, nếu không Luyện sẽ giết 2 nạn nhân và tự sát.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương nắm bắt tình hình, khoanh vùng đối tượng để tiến hành giải cứu các cháu bé.

Đến 12h30 ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường đã phát hiện, khống chế Luyện, giải cứu an toàn cho cháu Đ và M. Lúc bị bắt, Luyện đang ở TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Về nhân thân đối tượng Luyện, cơ quan điều tra xác định, Luyện là đối tượng nghiện cờ bạc, lêu lổng, hắn thường xuyên sinh sống ở Lào Cai. Nguyên nhân vụ việc có thể do Luyện nợ nần nên đã nghĩ quẩn rồi gây ra sự việc.

Hiện Công an Vĩnh Tường đã bàn giao Luyện cũng như vụ án cho đơn vị cấp trên là Công an tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận
Đúng là hết trò, bố này thì tù chứ loại nào lại làm thế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra rừng trên địa bàn xã Hiếu, huyện...
Thời gian qua xảy ra sự việc một số đối tượng lợi dụng MXH Facebook...
Liện quan đến vụ việc một chủ shop lao xe cán nát mẹt hoa quả của...