Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:26 AM (GMT+7)

Trắng đêm chờ “đón con” của gia đình học sinh lớp 1 trường Gateway

authorHoà Nguyễn - Hà My Thứ Tư, ngày 07/08/2019 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 1h sáng 7/8, tại sảnh Nhà tang lễ Bệnh viện E, anh S – bố đẻ cháu L, học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt – tất bật với những cuộc điện thoại. Người hỏi thăm, người chia buồn và cả những cuộc gọi thu xếp để đưa con trai anh về.

   

Xuất hiện tại Bệnh viện E (Trần Cung, TP.Hà Nội) từ tối 6/8 sau khi nhận được tin con nhập viện, anh S cố trấn tĩnh để giải quyết công việc. Bà Hạnh – Chủ tịch Hội đồng trường Gateway cũng có mặt.

Những cuộc trao đổi, làm việc giữa đại diện gia đình học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt và công an, nhà trường, các cơ quan liên quan cũng lần lượt diễn ra.

Trong câu chuyện, bà Hạnh thừa nhận sự việc giáo viên đã quên học sinh L trên xe buýt, điều này khiến cháu tử vong. Bà Hạnh hứa nhà trường sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

Ở một góc xa đối diện phòng cấp cứu của Bệnh viện E, vợ anh S đang khóc nức nở tại dãy ghế đá. L là con 1 của 2 vợ chồng.

Anh S lúc này đang đại diện gia đình làm những thủ tục với cơ quan công an, bệnh viện. Người thân anh S nghe tin mỗi lúc đến càng đông với những bức xúc, những bất ngờ trước thông tin về cháu L.

Dù đau đớn anh S vẫn cố gắng gượng để làm chỗ dựa tinh thần cho vợ, người thân mình và cả cho “linh hồn” bé bỏng của con trai anh.

Trong những câu chuyện với phóng viên, giọng anh nhỏ dần, nhỏ dần. Tối muộn ngày 6/8, thi thể cháu L được các bác sĩ và gia đình đưa về Nhà tang lễ bệnh viện.

 trang dem cho “don con” cua gia dinh hoc sinh lop 1 truong gateway hinh anh 1

Theo anh S, các bác sĩ bệnh viện E cho biết, con trai anh tử vong trước khi đến viện.

Tại sảnh chờ Nhà tang lễ Bệnh viện E, 22h30 ngày 6/8, Công an quận Cầu Giấy, Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp và các đơn vị liên quan tiếp tục làm việc với gia đình và đại diện nhà trường.

Cuộc làm việc thi thoảng bị gián đoạn bởi những tiếc khóc to ở cuối sân, nơi mẹ, người thân cháu L đang ngồi ở đó.

Chứng kiến giây phút bác sĩ cùng người thân đẩy chiếc cáng bệnh viện đưa L về Nhà tang lễ, bất cứ ai cũng thấy nghẹn lòng.

“Người nhà ra mua ít khăn mặt nhé” – một người thuộc đơn vị chức năng đang làm thủ tục pháp y lúc nửa đêm nói, những người thân của cháu L đang chờ ngoài sảnh lại òa lên nức nở.

 trang dem cho “don con” cua gia dinh hoc sinh lop 1 truong gateway hinh anh 2

Trong tất cả các cuộc làm việc cũng như tiếp xúc với gia đình, đại diện trường Gateway thừa nhận trách nhiệm của trường với sự việc đau lòng này.

1h sáng 7/8, anh S nghe 1 cuộc điện thoại khá lâu, anh trao đổi tình hình của con trai, rồi chuyện lo đưa cháu về sau khi hoàn tất các thủ tục tại Bệnh viện E.

Theo chia sẻ của gia đình, 4h sáng sẽ khâm liệm L, 6h sẽ đưa cháu về để thực hiện những nghi lễ cuối cùng theo phong tục.

1h20, di ảnh của L được người thân mang đến. 

 trang dem cho “don con” cua gia dinh hoc sinh lop 1 truong gateway hinh anh 3

Hàng chục người thân của L thức trắng đêm để chờ "đón" cháu về.

Tại Bệnh viện E lúc 2h đêm, lực lượng chức năng tiếp tục làm nhiệm vụ trong sảnh Nhà trang lễ. Rất đông phóng viên vẫn nán lại.

Cả 1 tương lai với biết bao dự định của vợ chồng anh S dành cho cậu con trai mới bước vào lớp 1 đã tan vỡ. Họ đưa con đến trường ở một điểm đón ở Yên Hoà, nhưng họ lại đau đớn, "đón con" về ở nhà tang lễ. Tất cả đã bị dập tắt kể từ khi người ta phát hiện ra L – con trai anh – bất tỉnh trên xe buýt của trường Gateway.

Sáng 6/8, hệ thống xe buýt của trường Gateway đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là cô Quy đến đón học sinh L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6h55.

Khi học sinh lên hết xe, cô Quy có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này, học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt.

Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Quy hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy có bé L. nhưng không có bất cứ thông báo nào.

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe. Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16h15 đến 16h20, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L. đang nằm dưới đất cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế. Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe.

Một người đàn ông vội đưa bé L. vào phòng y tế trường để cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường, nhận định tình trạng bé L. đã nguy kịch nhà trường đã đưa bé đến bệnh viện E để cấp cứu.

Tuy nhiên, các bác sĩ bệnh viện E xác định, cháu bé đã tử vong trước khi đến viện.

Xem bình luận
Thật ám ảnh, nhà trường phải chịu trách nhiệm này thế nào đây?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...