Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:25 PM (GMT+7)

Trang tra cứu điểm thi của Bộ GD-ĐT quá tải

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 22/07/2015 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện tại, hệ thống tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thi.moet.gov.vn đã quá tải và không thể truy cập.

   

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 vào lúc 14h30 chiều nay (22.7). Tuy nhiên, sau thời điểm này, trang tra cứu điểm thi của Bộ vẫn không thể truy cập vì quá tải.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, hệ thống tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ thi.moet.gov.vn không thể truy cập. Do vậy, các báo điện tử có kết nối với trang điểm thi của Bộ GD-ĐT cũng không thể kết nối.

Nhiều người tại các địa phương khác cũng phản ánh không thể truy cập được được trang điểm thi thi.moet.gov.vn.

 trang tra cuu diem thi cua bo gd-dt qua tai hinh anh 1

Hệ thống tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quá tải và không thể truy cập

TS. Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Đại học Vinh cho biết: “Hiện tại cổng thông tin tra cứu điểm thi của Đại học Vinh không hoạt động do có 100.000 người cùng đăng ký truy cập. Chúng tôi đang khắc phục”.

Trong khi đó, ông Trần Văn Nam – Hiệu trưởng Đại học Đà Nẵng cho biết: Cổng thông tin tra cứu điểm thi của Đại học Đà Nẵng dành cho các thí sinh Đà Nẵng, Thừa Thiên -Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Bình Phước, Đắk Nông đã hoạt động trở lại.

"Sau thời gian 14h30 chúng tôi mất một giờ để khắc phục sự cố, do số lượng người truy cập quá nhanh, quá nhiều.", ông Nam nói.

Được biết, cụm thi này có thể tra cứu tại http://diemthi.vinhuni.edu.vn. Dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết khi nào Bộ GD-ĐT công bố điểm, thí sinh mới có thể truy cập website trên.

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, khi xây dựng hệ thống dữ liệu, thiết kế cổng thông tin tra cứu, Bộ đã tính toán để bảo đảm việc thông suốt dữ liệu.

“Tất nhiên để bảo đảm truy cập 24h/7, hay 24h/3 (chỉ 3 ngày đầu tiên thí sinh truy cập nhiều) được thông suốt thì chúng tôi không dám chắc. Nhưng sẽ có các giải thuật theo từng gói để đảm bảo các thí sinh có thể tra cứu được thuận lợi, không có gì khó khăn”, ông Trinh cho hay.

Chia sẻ về sự cố nghẽn mạng khiến thí sinh không tra cứu được điểm thi, ông Mai Văn Trinh nói: “Trong 3 ngày đầu tiên thí sinh sẽ truy cập tra cứu điểm thi nhiều. Chính vì vậy, tôi không dám chắc sẽ thông suốt 24/24 giờ, không xảy ra tắc nghẽn. Tuy nhiên, các sự cố kỹ thuật đều được chúng tôi cố gắng khắc phục, đảm bảo cho thí sinh tra cứu thuận lợi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...