Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:25 AM (GMT+7)

Tranh chấp bụi tre, bị hàng xóm đánh chấn thương sọ não

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng quá trình điều tra, công an (CA) TP.Quảng Ngãi đã bỏ lọt người vi phạm, gia đình nạn nhân Một đã kéo đến trước trụ sở CA tỉnh Quảng Ngãi để phản đối, gây ách tắc giao thông trên đường Hùng Vương.

   

Sáng 23.5, hàng chục người thân của nạn nhân Nguyễn Một (sinh năm 1950, ở thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) đã sử dụng xe lăn đưa ông này đến trước  trụ sở CA tỉnh Quảng Ngãi để phản đối kết quả điều tra trước đó của CA TP.Quảng Ngãi. Sự việc này kéo theo rất đông người đi đường đứng lại xem, gây cản trở giao thông trên tuyến đường Hùng Vương.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra cung cấp vào tháng 5.2017, trong quá trình tranh chấp bụi tre với gia đình sống kế bên là ông Nguyễn Bĩnh (sinh 1965); ông Một đã bị người con của ông Bĩnh là Nguyễn Thanh Bình (sinh 1997), dùng tay đánh vào mặt nên ngã xuống đường bê tông gây chấn thương sọ não, liệt tứ chi với mức độ thương tật là 83%.

 tranh chap bui tre, bi hang xom danh chan thuong so nao hinh anh 1

Người nhà nạn nhân Một tụ tập trước trụ sở CA tỉnh Quảng Ngãi

Qua điều tra, CA TP.Quảng Ngãi xác định và kết luận Nguyễn Thanh Bình là người đã gây thương tích cho ông Một, vì vậy đã chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để truy tố và xét xử Nguyễn Thanh Bình về tội "Cố ý gây thương tích".

 tranh chap bui tre, bi hang xom danh chan thuong so nao hinh anh 2

Nhiều người đi đường hiếu kỳ đứng xem.

Cho rằng trong quá trình xô xát dẫn đến ông Một bị thương tích, có sự tham gia của ông Bĩnh (cha của Bình), nhưng công an TP.Quảng Ngãi không xử lý. Dù công an thành phố Quảng Ngãi đã nhiều lần giải thích, nhưng gia đình nạn nhân Một không đồng ý và yêu cầu phải bắt giam ông Bĩnh. Tuy nhiên công an TP.Quảng Ngãi bác bỏ  yêu cầu vì không có đủ cơ sở, chứng cứ hành vi phạm tội của ông Bĩnh.

 tranh chap bui tre, bi hang xom danh chan thuong so nao hinh anh 3

Lực lượng CA Quảng Ngãi đã phải phong tỏa, hướng dẫn các phương tiện di chuyển sang hướng khác để tránh ùn tắc.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi nhanh với PV báo Dân Việt, đại tá Võ Văn Dương-Phó giám đốc CA tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: "Quá trình điều tra, kết luận vụ việc trên của CA TP.Quảng Ngãi là đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. Không có chuyện CA TP.Quảng Ngãi bỏ lọt người vi phạm như gia đình nạn nhân Một đã phản ánh".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...