Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 12:50 PM (GMT+7)

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến đường Hùng Vương (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị ngập sâu trong nước không thể lưu thông, vì vậy hàng trăm hộ dân đã liều mình đưa xe máy, xe đạp… di chuyển trên đường ray tàu hỏa. Khi tàu hỏa chạy đến, họ cuống cuồng tìm cách thoát thân.

   

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 1

Sáng nay (ngày 4.11), Trung tá Lương Minh Tâm - Tổ trưởng chốt chặn phòng chống lũ lụt trên đường Hùng Vương (thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định) cho biết đã bố trí lực lượng ngăn chặn không cho người dân lưu thông trên đường ray tàu hỏa.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 2

“Việc các hộ dân dùng xe máy, xe đạp… để lưu thông trên tuyến đường ray dành cho tàu hỏa sát bên cạnh đường Hùng Vương (bị ngập lụt) là do tự ý, họ tranh thủ đi chợ, chở con đi học… từ vùng bị ngập lụt. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm, chúng tôi phát hiện và đã ngăn chặn 2 đầu không cho người dân di chuyển” - trung tá Tâm cho hay.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 3

Trung tá Tâm cho biết: “Chúng tôi đóng chốt trên đường Hùng Vương gồm 10 chiến sĩ chia làm 3 chốt để ngăn cấm người dân đưa phương tiện lên lưu thông trên đường ray tàu hỏa, đảm bảo sự an toàn cho người dân. Chúng tôi cấm xe chạy qua đường ray tàu hỏa suốt từ 9h sáng 3.11 đến sáng nay nước vẫn chưa rút nên vẫn phải chốt chặn”.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 4

Theo ghi nhận của Dân Việt, sáng 4.11, hàng trăm hộ dân đang lưu thông trên đường ray tòa hỏa (phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn).

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 5

Khi tàu hỏa bất ngờ chạy đến bấm còi inh ỏi, người dân hốt hoảng dạt qua 2 bên đường ray tìm cách tháo chạy khỏi “lưỡi hái” của tử thần.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 6

Chị Nguyễn Thị Xuân cho hay: “Biết là nguy hiểm nhưng đường phố bị ngập nên chúng tôi đành làm liều, giờ tim vẫn còn đập thình thịch, chưa hết lo lắng”. Rất may, tàu hỏa đi chậm và lực lượng CSGT, cơ động… đã kịp thời nhắc nhở người dân nên không xảy ra tai nạn.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 7

 Nhiều người dân thót tim… khi tàu hỏa đã đi qua.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 8

Hiện tại, trên tuyến đường Hùng Vương đang bị ngập nặng, nhiều nhà dân bị chia cắt hoàn toàn.

 tranh lu tren… duong tau hoa, dan cuong cuong thoat than hinh anh 9Nhiều xe máy vẫn cố gắng lưu thông trên đường ngập trắng nước lũ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Bốn thanh niên tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đấu điện lưới để chích cá,...