Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:19 AM (GMT+7)

Tranh vẽ hoa của Hitler được bán đấu giá với mức "khủng"

authorThảo Linh (Theo NYTimes) Thứ Ba, ngày 24/03/2015 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tác phẩm nghệ thuật vẽ hoa của Adolf Hitler sẽ được bán đấu giá với mức giá ít nhất khoảng 30.000 USD (tương đương hơn 600 triệu đồng).

   

Đại diện nhà đấu giá Nate D. Sanders, Los Angeles cho hay, bức tranh được hoàn thành khi Hitler ở độ tuổi 24, 25 - quãng thời gian Hitler đang phát triển tài năng nghệ thuật và trước khi ông trở thành người đứng đầu chế độ Đức Quốc xã.

 tranh ve hoa cua hitler duoc ban dau gia voi muc "khung" hinh anh 1
Bức vẽ sắp được đấu giá của Hitler

Hitler rời thị trấn quê nhà Linz vào năm 1908 (18 tuổi) tới Vienna, Áo - nơi ông kỳ vọng trở nên giàu có với những bức vẽ. Tuy nhiên, sau hai lần bị từ chối hai lần ở Học viện Mỹ Thuật Vienna, ông từ bỏ giấc mơ trở thành một họa sĩ.

Samuel Morgenstern - một người buôn tranh Do Thái đã nuôi dưỡng tài năng của Hitler bằng cách mua tranh của ông với mức giá tương đối hào phóng, sau đó bán lại cho những người Do Thái giàu có tại Vienna. Nhưng cũng chỉ đến năm 1913, Hitler đã quyết định chuyển tới Munich.

Có lẽ môi trường nghệ thuật không dung dưỡng con người như Hitler. Cho đến nay, việc Hitler trở thành kẻ thù lớn nhất của nhân loại thế kỷ 20 được cho là có liên quan đến con đường nghệ thuật thất bại của ông.

Sau khi lên cầm quyền, Hitler đã “trả ơn” ân nhân Morgenstern bằng cách tịch thu tài sản và trục xuất ông đến Lodz Ghetto. Đây cũng là nơi Morgenstern qua đời vào năm 1943.

Bức tranh vẽ đóa hoa màu sắc vào năm 1912 của Hitler sẽ được bán đấu giá vào ngày thứ 5 tới, 26.3 với mức giá ban đầu là 30.000 USD. Điều đặc biệt, bức tranh này còn có chữ ký của Hitler ở góc dưới bên phải và con dấu của Morgenstern - thương lái từng mua tranh của Hitler.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...