Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:08 PM (GMT+7)

Trao học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm 2012

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 05:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 3 và 4.8, tại Nhà hát Lớn TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” và giải thưởng vòng chung kết sân chơi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”.

   

Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Trong buổi lễ, 20 em học sinh đại diện cho 1.000 học sinh có thành tích học tập, vượt khó học giỏi được trao học bổng cho quá trình phấn đấu và nỗ lực của các em trong năm học vừa qua. Tổng trị giá 1 tỷ đồng của 1.000 suất học bổng này đã đóng góp vào con số 18 tỷ đồng mà Quỹ học bổng đã trao cho hơn 33.000 em học sinh tiểu học tại 63 tỉnh, thành cả nước trong suốt 9 năm qua.

Bên cạnh đó, những phần học bổng tài năng với 5 triệu đồng cho mỗi giải nhất (9 giải), giải nhì là 3 triệu đồng (16 giải) và mỗi giải 3 là 1 triệu đồng (25 giải) được trao cho 50 em học sinh tiểu học tài năng của 10 tỉnh, thành tham gia vòng chung kết sân chơi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”. Đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho các tài năng nhí của các môn thi toán, tiếng Anh, hùng biện, tạo hình và múa.

Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, Vinamilk đã vượt qua những khó khăn trở ngại để mở rộng phạm vi ra 63 tỉnh, thành trên cả nước, đem đến những hỗ trợ động viên quý giá và kịp thời cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Chính vì lý do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng bằng khen "Vì sự nghiệp phát triển giáo dục Việt Nam" cho Vinamilk và cá nhân bà Mai Kiều Liên - người đã rất nỗ lực trong việc đem đến cho các thế hệ trẻ em Việt Nam những cơ hội tốt hơn để phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nhận được phần thưởng cao quý này, bà Liên chia sẻ: "Ngày hôm nay, Vinamilk và cá nhân tôi hết sức vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi cảm thấy thật xúc động và tự hào vì những việc mình làm cho sự nghiệp giáo dục đã được Nhà nước và cộng đồng ghi nhận.

Thành quả của ngày hôm nay sẽ không thể có được nếu thiếu sự chung tay của ngành giáo dục, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông và sự tham gia hết mình của các em học sinh tiểu học, các quý thầy cô và phụ huynh trong cả nước.

Vinamilk sẽ luôn cố gắng tiếp tục đồng hành cùng với xã hội để phát triển các thế hệ người Việt trong tương lai, góp phần chắp cánh cho các em trên hành trình Vươn cao Việt Nam”.

Chương trình đã đem lại cho các em nhỏ những giây phút hồn nhiên rộn rã tiếng cười trước khi các em chính thức bước vào năm học mới 2012 - 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...