Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 14:18 PM (GMT+7)

Trao nhầm con, bệnh viện lần lữa không giải quyết

authorDiệu Linh Thứ Tư, ngày 11/07/2018 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.7, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) giải quyết dứt điểm chuyện trao nhầm con cho một bà mẹ cách đây 6 năm.

   

Trước đó, Bộ Y tế đã nhận được đơn của vợ chòng anh Phùng Giang Sơn (Ba Vì, Hà Nội). Theo đơn, anh Sơn cho biết, ngày 1.11.2012, vợ anh vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì sinh con trai. Khi được nhân viên bệnh viện giao con, vợ chồng anh đã nghi ngờ vì thấy nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ, nhưng bác sĩ khẳng định không nhầm.

Tuy nhiên, cháu Thanh H. (con anh Sơn) càng lớn càng không có nét nào giống bố mẹ. Nỗi nghi ngờ "nhầm tã lót" ngày xưa càng ngày càng lớn. Do đó, anh chị đã đưa con đến xét nghiệm ADN tại Viện Khoa học hình sự - Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an). Kết quả, cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh Phùng Thanh Sơn. 

 trao nham con, benh vien lan lua khong giai quyet hinh anh 1

Anh Phùng Giang Sơn chia sẻ với báo chí (Ảnh Pháp luật xã hội)

Anh Sơn và gia đình đã vô cùng bức xúc về việc trao nhầm con cho mình của Bệnh viện đa khoa Ba Vì nên đã đến phản ánh với Bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã tìm hiểu, thừa nhận có sai sót trong chuyên môn và thống nhất cùng gia đình phối hợp giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Truy xuất hồ sơ những người sinh cùng ngày vợ anh Sơn sinh tại Bệnh viện, Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã nghi ngờ trao nhầm con cho chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội). Do đó, Bệnh viện đã gặp gỡ gia đình chị Hương, đề nghị đưa con đi xét nghiệm. Và kết quả xét nghiệm tại Viện khoa học hình sự thì đúng là có sự trao nhầm con giữa gia đình anh Sơn và chị Hương.

Trong đơn gửi Bộ Y tế, anh Sơn cho biết, trước kết quả nói trên, trong biên bản làm việc với gia đình vào ngày 27.3.2018, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì thay mặt bệnh viện đã nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc đáng tiếc đồng thời cam kết trong thời hạn 2 tuần (khoảng giữa tháng 4.2018) sẽ có trách nhiệm làm các thủ tục trao trả lại con cho hai gia đình.

 trao nham con, benh vien lan lua khong giai quyet hinh anh 4

Công văn của Bộ Y tế

Tuy nhiên, tới thời điểm này, sau hơn 3 tháng, hai gia đình bị trao nhầm con vẫn chưa thể đoàn tụ với con đẻ của mình. Trong khi đó, phía Bệnh viện Đa khoa Ba Vì không có thái độ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình như đã cam kết. Vì vậy, gia đình anh Sơn mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc làm rõ, có hình thức xử lý về hành vi vi phạm của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì…

Hiện nay, Bộ Y tế đã chuyển đơn kiến nghị nói trên của anh Phùng Giang Sơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Ba Vì và các đơn vị liên quan sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có).

Xem bình luận
Đã biết địa chỉ người nhận con sao 2 gia đình không đến gặp nhau và xét nghiệm ADN để đánh giá lại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...