Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:30 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 16:51 PM (GMT+7)

Trao tặng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ ở Bắc Ninh: Sưởi ấm nghĩa tình đồng đội

Lần đầu tiên được ở căn nhà khang trang, bà Phạm Thị Pháp không giấu nổi xúc động chia sẻ: “Con trai tôi mất đã lâu, nay được các anh em đồng đội trao tặng nhà mới tôi rất vui mừng”.

   
Ngày 2.10, tại thôn Ngô Phần, xã Bình Định, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, Bộ Tư lệnh Quân khu I, Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Pháp (sinh năm 1928) là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Đình Mỹ, hy sinh tại chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải trao chìa khóa nhà tình nghĩa  cho bà Phạm Thị Pháp (mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Mỹ).
Đại tá Nguyễn Thanh Hải trao chìa khóa nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Pháp (mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Mỹ).

Căn nhà mái bằng có diện tích 62m2 được xây dựng khang trang, chắc chắn có giá trị 150 triệu đồng, trong đó Bộ tư lệnh Quân khu I hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại là tiền ủng hộ bằng hiện vật, công sức, ngày công của dòng họ, gia đình và các đoàn thể ở thôn, xã. Lần đầu tiên được ở căn nhà khang trang, bà Phạm Thị Pháp không giấu nổi xúc động chia sẻ: “Con trai tôi mất đã lâu, nay được các anh em đồng đội trao tặng nhà mới tôi rất vui mừng”.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh khẳng định, làm tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh 2.9 và 69 năm Ngày thành lập QĐNDVN đối với gia đình chính sách là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và xã hội đối với những cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc của thương binh, gia đình liệt sĩ.

Đại tá Hải cũng thông tin thêm, từ năm 2004 đến nay, Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh đã vận động ủng hộ “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” được trên 800 triệu đồng; cùng với cấp trên triển khai xây dựng được 33 nhà tình nghĩa với số tiền trên 1,5 tỷ đồng; huy động hàng chục nghìn ngày công của bộ đội và dân quân tự vệ giúp đỡ các gia đình chính sách…

Trong toàn quân, hưởng ứng lời kêu gọi của UBT.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Quốc phòng, phong trào “Toàn quân tham gia tích cực phong trào đền ơn đáp nghĩa” đã được các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tích cực hưởng ứng và đạt hiệu quả rất thiết thực. Cụ thể như trong 2 năm (2011 – 2012) toàn quân đã triển khai xây dựng được 1.500 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách.

Theo Ngọc Lê- Trần Quang (Ngọc Lê- Trần Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...