Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:38 PM (GMT+7)

Trâu tấn công người ở Quảng Trị: Căm phẫn nhưng lại ứa nước mắt

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 19:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc đàn trâu hung tợn tấn công người thì ai cũng căm phẫn. Nhưng khi bẫy được trâu, nhìn trâu mẹ mang thai rồi hạ sinh con non tháng, yếu ớt, thì ai xem cũng cảm thương, thấy tội nghiệp cho hai mẹ con trâu.

   

Sau 1 tuần đặt bẫy, sáng 12.8 nhóm thợ săn gồm 4 người do UBND xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) thuê đã bắt được 2 trong 9 con trâu “điên” tấn công người. Hai con trâu sập bẫy là mẹ con, trong đó con trâu mẹ lại đang mang thai sắp đẻ.

 trau tan cong nguoi o quang tri: cam phan nhung lai ua nuoc mat hinh anh 1

Hai mẹ con trâu khi sập bẫy, bị bắt.

Ông Hoàng Liên Sơn - Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, khoảng 14 giờ ngày 12.8, tức là khoảng sau 2 giờ được đưa về trung tâm xã Cam Tuyền, con trâu mẹ đã sinh hạ một con nghé giống cái, nặng khoảng 20 kg. “Dường như do bị sập bẫy, vùng vẫy quá mạnh nên trâu mẹ đã sinh hạ con non. Lúc đàn trâu hung tợn tấn công người thì ai cũng lo lắng, căm phẫn. Nhưng khi bẫy bắt được trâu, nhìn trâu mẹ mang thai rồi hạ sinh con non tháng, yếu ớt, không thể sống nổi thì ai nhìn vào cũng cảm thấy thương, tội nghiệp cho hai mẹ con trâu”, ông Sơn chia sẻ.

Cũng trong chiều 12.8, UBND xã Cam Tuyền đã tổ chức bán đấu giá 2 mẹ con trâu “điên” tấn công người. Con nghé vừa sinh non, yếu ớt khó sống cũng được bán đấu giá. Một thương lái đã mua trâu đúng y với định giá của UBND huyện Cam Lộ là 45 triệu đồng. Ông Sơn cho biết thêm, sau khi mua trâu về, thương lái sẽ xẻ thịt và đem bán.

Nhóm 4 thợ săn trâu sẽ được hưởng 60% số tiền bán trâu, tức là khoảng 27 triệu đồng. 40% số tiền còn lại sẽ được xung vào công quỹ nếu sau 1 năm không có người đến nhận trâu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...