Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:09 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 12:30 PM (GMT+7)

Trẻ em Đông Ukraine biểu tình giơ khẩu hiệu "Đừng giết chúng cháu"

Những trẻ em ở Đông Ukraine giương cao các khẩu hiệu như “binh sĩ Ukraine, đừng bắn”… cầu xin quân đội Ukraine rút lui trong bối cảnh chiến sự đang nổ ra ác liệt tại thành phố điểm nóng Slavyansk.

   
Trẻ em
Trẻ em Đông Ukraine biểu tình, giương cao các khẩu hiệu cầu xin binh sĩ nước này rút lui khỏi khu vực.

Những khẩu hiệu của nhóm trẻ em Đông Ukraine bao gồm: “Binh sĩ Ukraine, đừng bắn”; “Đừng giết chúng cháu”; “Chúa ơi, chúng con muốn được sống biết bao”; “Nếu chúng cháu chết, hàng triệu người sẽ không tha thứ cho các chú”…
Nhóm trẻ
Nhóm trẻ em giữ khẩu hiệu "Đừng giết chúng cháu".
Động thái này nhằm lay động, cảm hóa binh sĩ Ukraine đang tham gia chiến dịch quân sự nhằm trấn áp biểu tình tại miền Đông nước này đã khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Thương vong chủ yếu về phía người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông.

Nhóm trẻ em
Nhóm trẻ em Đông Ukraine giữ khẩu hiệu "Binh sĩ Ukraine, đừng bắn”; “Chúa ơi, chúng con muốn được sống biết bao”...

Nhóm trẻ em tham gia kêu gọi binh sĩ Ukraine rút lui sống ở thành phố điểm nóng Slavyansk – nơi đang bị quân đội Ukraine vây chặt. Đêm qua, chiến sự ác liệt giữa binh sĩ trung thành với chính phủ Kiev và lực lượng ly khai thân Nga đã nổ ra ở ngoại ô Slavyansk.
Bé gái đứng trước
Một bé gái hồn nhiên mỉm cười, phía sau là các bạn em đang giương cao khẩu hiệu xin binh sĩ Ukraine rút lui.

Đêm qua, quân đội Ukraina đã mở cuộc tấn công tại thành phố Slavyansk, phía bắc tỉnh Donesk. Các hãng tin Ukraine và Nga đưa tin, ở vùng ngoại vi thành phố vang lên hai tiếng nổ. Trong thành phố vang lên tiếng còi báo động, và vang lên những loạt súng.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 7.5 một lần nữa kêu gọi chính phủ lâm thời ở Kiev chấm dứt tất cả các chiến dịch quân sự "chống lại người dân của họ" tại miền Đông Nam Ukraine.
Theo Phương Đăng (theo Daily Mail) (Phương Đăng (theo Daily Mail))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...