Thứ Năm, ngày 17/01/2019 10:03 AM (GMT+7)

Trẻ hơn nhiệm kỳ trước

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong danh sách thành viên Chính phủ nhiệm kỳ này, trong số 4 Phó Thủ tướng có 2 người đang tại vị là ông Hoàng Trung Hải và ông Nguyễn Thiện Nhân.

   

Hai Phó Thủ tướng mới được bầu là ông Vũ Văn Ninh (nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính) và ông Nguyễn Xuân Phúc (nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ).

Trong danh sách các Bộ trưởng, có 12/18 người là những gương mặt mới được bầu vào chức vụ này. Đó là Bộ trưởng Công an, Trung tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

 tre hon nhiem ky truoc hinh anh 1
 

3/4 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ là nhân sự lần đầu được giới thiệu và đã đắc cử, gồm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình; Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam (ảnh); Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

Như vậy, độ tuổi trung bình của các thành viên Chính phủ trẻ hơn nhiệm kỳ trước (56 tuổi), đồng thời số thành viên Chính phủ là nữ cũng tăng thêm 1 (2 người), tuy vẫn còn ít so với yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...