Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:29 AM (GMT+7)

Treo băng rôn mừng năm mới bị điện giật, cả nhà mất tết

authorDiệu Linh Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 14:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Leo lên cao treo băng rôn mừng năm mới cho xã nhưng lại dính điện cao thế bị giật ngã, ông Nguyễn Thanh Hải (60 tuổi, quê ở Hải Hậu, Nam Định) phải nhập viện.

   

Ngày 5.2 (27 tháng chạp), điều dưỡng Nguyễn Văn Uy (khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một ca tai nạn chấn thương sọ não do trèo cao và bị điện giật. Bệnh nhân là Nguyễn Thanh Hải. Con gái ông Hải cho biết, bố chị trèo lên thang cao khoảng 3m để treo băng rôn mừng năm mới tại nhà văn hoá xã, bên cạnh đó là trạm biến thế. Ông Hải không rõ băng rôn đã dính vào đường điện cao thế nên đã bị giật ngã. Gia đình đã đưa ông vào viện từ chiều hôm qua (ngày 4.2).

 treo bang ron mung nam moi bi dien giat, ca nha mat tet hinh anh 1

Điều dưỡng Nguyễn Văn Uy đang kiểm tra cho bệnh nhân Nguyễn Thanh Hải. - Ảnh: D.L

Điều dưỡng Uy cho biết, bệnh nhân Hải bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, bị lún sọ do bị ngã từ trên xuống hiện bị hôn mê phải thở má, cũng may không có các thương tổn khác vì bị điện giật. Chắc chắn bệnh nhân Hải sẽ phải trải qua cái tết trong bệnh viện. Cả gia đình cũng chầu chực, vác chăn ngồi ngoài hành lang bệnh viện để chầu chực trông nom bố trong cái tết cắt da cắt thịt. Con gái ông Hải buồn bã: “Giờ này ai còn tâm trạng mà nghĩ đến tết nhất nữa. Mất tết cũng chẳng sao, chỉ mong bố tôi được khoẻ mạnh trở lại”.

Theo điều dưỡng Uy, dịp tết cũng là thời điểm xảy ra nhiều tai nạn sinh hoạt do người dân trèo cao lau dọn nhà cửa, quét vôi ve, trang trí, bê vật nặng dẫn đến ngã chấn thương sọ não, gãy xương, sai khớp, trật xương hông. Trong 5 ngày tết Ất Mùi 2015, Bệnh viện Việt Đức cũng đã cấp cứu cho hơn 480 bệnh nhân bị tai nạn trong đó 279 ca là tai nạn giao thông còn 202 ca là tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động. “Người dân không nên chủ quan khi thực hiện các việc tưởng chừng như đơn giản như leo trèo, lau dọn nhà cửa, cần phải kiểm tra độ an toàn khi leo lên thang hoặc lắp điện” – điều dưỡng Uy khuyến cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...