Thứ Hai, ngày 16/07/2018 02:43 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 06:49 AM (GMT+7)

Triển khai Luật Đất đai 2013: Nông dân sẽ yên tâm đầu tư dài hạn

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia nghiên cứu chính sách trong buổi tọa đàm triển khai Luật Đất đai 2103 do Liên minh đất rừng (FORLAND) và Liên minh đất đai (LANDA) phối hợp tổ chức ngày 3.1.

   
Trong Luật Đất đai 2013, quyết định về thời hạn và hạn mức sử dụng đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng sản xuất, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối cho nông dân đã được sửa đổi, bổ sung theo hướng kéo dài thời hạn thành 50 năm và nông dân được tiếp tục sử dụng theo thời hạn mới mà không cần bất kỳ một thủ tục nào. Theo đó, người dân phấn khởi hơn với những đổi mới về thời hạn và hạn mức sử dụng đất nông nghiệp, yên tâm hơn để đầu tư dài hạn trên thửa đất mình sử dụng.

Về nội dung được xem là điểm “nóng” nhất là cơ chế thu hồi đất, nhiều ý kiến cho rằng Luật Đất đai (sửa đổi) đã tiếp thu được 50% góp ý. Cụ thể, thu hồi đất chỉ thực hiện trong trường hợp “thật cần thiết vì mục đích an ninh quốc phòng; phát triển kinh tế- xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng”. Trước đó, các tổ chức này kiến nghị chỉ thu hồi đất cho dự án an ninh quốc phòng, công cộng mà không thu hồi đất cho dự án phát triển kinh tế.

Theo Đình Thắng (Đình Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...