Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 19:28 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 21:40 PM (GMT+7)

Triển lãm ảnh chiến dịch Điện Biên Phủ tại khu mộ Đại tướng

Hôm nay (4.5), tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) đã diễn ra triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”.

   
Triển lãm do Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2014) và tôn vinh chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Bác Hồ, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự chiến đấu hy sinh anh dũng vô song của bộ đội và nhân dân ta trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

 trien lam anh chien dich dien bien phu tai khu mo dai tuong hinh anh 1
Những CCB ngậm ngùi khi xem lại những hình ảnh trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Triển lãm gồm 60 bức ảnh được đặt dọc theo tuyến đường lên viếng mộ Đại tướng, kéo dài khoảng 50m.

 trien lam anh chien dich dien bien phu tai khu mo dai tuong hinh anh 2
60 bức ảnh được trưng bày dọc theo tuyến đường lên mộ Đại tướng.

Đây là những bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và sự chỉ đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Kết cấu chia thành 2 phần nhằm giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên.

Đây là một sự tri ân sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh hùng dân tộc - vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 14.5, sau khi cuộc triển lãm kết thúc, 60 bức ảnh sẽ được tặng lại cho tỉnh Quảng Bình và sẽ được trưng bày tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để người dân tham quan.
Theo Lao động (Theo Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...