Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 23:51 PM (GMT+7)

Triển lãm ảnh “Năm APEC 2017, dấu ấn Việt Nam-dấu ấn Đà Nẵng”

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 01/02/2018 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 2.1, tại bảo tàng Đà Nẵng diễn ra triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng”.

   

 trien lam anh “nam apec 2017, dau an viet nam-dau an da nang” hinh anh 1

Các bạn trẻ tham quan triển lãm ảnh tại bảo tàng.

58 bức ảnh được chọn lọc trong số 900 bức ảnh của 18 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên Đà Nẵng được trưng bày, giới thiệu đến công chúng các hoạt động diễn ra trong tuần lễ cấp cao APEC Đà Nẵng 2017 bao gồm: Hình ảnh phản ánh công tác chuẩn bị và phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017 của TP.Đà Nẵng, hình ảnh các hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, hội nghị các bộ trưởng nền kinh tế thành viên APEC thỏa thuận về Hiệp định xuyên Thái Bình Dương TPP, lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; các hình ảnh về hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; tiệc chiêu đãi phu nhân/ phu quân; hình ảnh các hoạt động bên lề tuần lễ….

 trien lam anh “nam apec 2017, dau an viet nam-dau an da nang” hinh anh 2

Bức ảnh Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull chụp ảnh với Tổng thống Donald Trump; Chủ tịch Tập Cập Bình và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội nghị APEC ở Đà Nẵng (ảnh UB APEC Quốc gia Việt Nam) được trưng bày tại triển lãm.

 trien lam anh “nam apec 2017, dau an viet nam-dau an da nang” hinh anh 3

Nhiều du khách tham quan triển lãm.

Ông Bùi Văn Tiếng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng cho biết: "Các tác phẩm triển lãm của 18 nhiếp ảnh đã bấm máy đúng vào khoảnh khắc của khoảnh khắc để tạo nên những tấm ảnh đa dạng về góc nhìn, đa dạng về phong cách, đa dạng về sự kiện – những sự kiện liên quan đến khoảng thời gian người Đà Nẵng nói riêng, người Quảng nói chung từng thay mặt cả nước và cùng cả nước đăng cai tổ chức rất thành công tuần lễ cấp cao APEC, thể hiện đậm nét dấu ấn Việt Nam, dấu ấn Đà Nẵng. Cũng có thể gọi họ là những người viết sử bằng máy ảnh..."

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 5.2.       

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...