Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:32 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 11:04 AM (GMT+7)

Triệt phá đường dây chuyên làm giả giấy phép lái xe

Khám xét nơi ở của Thảo, cơ quan công an thu giữ được 28 giấy phép lái xe ôtô và môtô, 9 đăng ký xe máy, 7 CMTND giả mang tên nhiều người khác nhau, 2 con dấu hình tròn và hình vuông...

   
Ngày 5.12, Đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Thảo (SN 1957, HKTT: Phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, Công an TP.Hà Nội nhận được thông tin từ người dân về việc đối tượng Thảo có hành vi làm giả giấy phép lái xe ôtô và xe máy.

 triet pha duong day chuyen lam gia giay phep lai xe hinh anh 1Nguyễn Hữu Thảo cùng các giấy tờ và con dấu làm giả tại cơ quan điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra PC46 đã đủ tài liệu chứng cứ cáo buộc Nguyễn Hữu Thảo có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và ra lệnh bắt khẩn cấp.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Thảo khai nhận, từ tháng 10.2010 đến nay, Thảo đã nhận tiền của một số người với để làm giấy phép lái xe ôtô và xe máy. Thảo nhận làm giấy phép lái xe ôtô với giá 5 triệu đồng và giấy phép lái xe môtô từ 300 đến 500.000 đồng.

Để làm những chiếc giấy tờ giả này, Thảo thuê Nguyễn Mạnh Trường (ở xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) làm giả giấy phép lái xe ôtô với giá 3 triệu đồng/chiếc, giấy phép lái xe máy với giá 250 nghìn đồng/chiếc rồi bán cho người có nhu cầu.

 triet pha duong day chuyen lam gia giay phep lai xe hinh anh 2Con dấu và giấy tờ Thảo và đồng bọn làm giả.

Tổ chức khám xét nơi ở của Thảo, cơ quan công an thu giữ được 28 giấy phép lái xe ôtô và môtô, 9 đăng ký xe máy, 7 chứng minh thư nhân dân mang tên nhiều người khác nhau, 45 phôi giấy phép lái xe môtô, 2 con dấu hình tròn và hình vuông.

Tại nhà Nguyễn Mạnh Trường, Cơ quan Cảnh sát điều tra còn thu giữ được 11 phôi bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, 3 phôi bằng tốt nghiệp đại học, 1 phôi bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, 1 giấy phép đi vào phố cấm, 1 phôi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe, 1 phôi sổ hộ khẩu, 1 con dấu Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 1 dấu tròn có sao 5 cánh ở giữa.

Theo điều tra, tính từ năm 2010 đến nay, Thảo đã thuê Trường làm và bán được khoảng 100 chiếc giấy phép lái xe giả các loại.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...