Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:08 PM (GMT+7)

Triệt phá đường dây sản xuất súng bút

author Thứ Tư, ngày 12/05/2010 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Công an quận Lê Chân, Hải Phòng vừa triệt phá đường dây sản xuất súng bút - loại súng có độ sát thương cao, đã và đang là nỗi kinh hoàng của người dân đất Cảng.

   
Tang vật vụ án.

CQĐT khởi tố bị can đối với Ngô Tiến Đạt (SN 1986, ở số 4/11 đường Đông Khê, quận Ngô Quyền) về hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những khẩu súng mà Đạt cùng đồng bọn chế tạo từng được sử dụng và gây ra nhiều vụ án mạng trên địa bàn thành phố.

Ngày 13-3-2010, qua công tác kiểm tra hành chính, lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an Hải Phòng) bắt quả tang Võ Tiến Đạt tàng trữ 6 khẩu súng "bút" cùng 3 viên đạn.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, tại Hải Phòng đã xảy ra 3 vụ trọng án giết người bằng loại súng dạng bút. Qua các chuyên án, công an đã thu gần 20 khẩu súng bút.

Ngay sau đó, Đạt và tang vật được bàn giao cho Công an quận Lê Chân để tiếp tục điều tra mở rộng. Tại CQĐT, Đạt khai nhận, do thấy loại súng này dễ sản xuất nên đã mượn một khẩu của Phạm Quang Tú (ở đường Ngô Quyền) rồi thuê thợ cơ khí bậc cao lấy mẫu sản xuất.

Để tránh không cho thợ biết ý đồ đen tối của mình và không bị tố giác, Đạt tháo rời súng và thuê mỗi người thợ gia công một vài chi tiết.

Cụ thể, ông Đặng Hữu Minh (ở đường Đình Đông) được Đạt thuê tiện các bộ phận gồm đầu, thân, đuôi súng và quy lát kim hoả. Ông Minh đã làm cho chúng 10 bộ sản phẩm, được thanh toán 250.000 đồng/bộ. Sau đó, Đạt mang 10 thân súng đến xưởng cơ khí của ông Nguyễn Văn Tuân (ở đường Dư Hàng), thuê phay đường rãnh.

Những chi tiết còn lại như lò xo, mỏ cài… thì Đạt mua ở chợ Sắt. Sau khi chế tạo được 10 khẩu súng bút, Đạt mua 10 viên đạn thể thao loại 5,56 ly với giá 3.000 đồng/viên và đã thử thành công.

Đạt đã đưa 4 khẩu cho đồng bọn là Nguyễn Ánh Dương (SN 1977, ở số 114/104 đại lộ Tôn Đức Thắng), để mang đi tiêu thụ. Đối tượng này đã trốn thoát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...