Thứ Hai, ngày 10/12/2018 16:44 PM (GMT+7)

Triệt phá sới bạc liên tỉnh và sự thật về “ông trùm” sông Đáy

author Dươn Phạm - Xuân Lĩnh/Người Đưa Tin Thứ Tư, ngày 10/06/2015 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tiếp trong thời gian vừa qua, Công an tỉnh Nam Định và Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp triệt phá nhiều ổ bạc khủng tại khu vực sông Đáy giáp ranh giữa hai tỉnh.

   
Thao túng giới cờ bạc sông Đáy

Liên quan đến vụ ổ bạc khủng tại huyện Ý Yên (Nam Định) vừa bị triệt phá cuối tuần qua, một cán bộ Công an tỉnh Nam Định khẳng định, đang mở rộng vụ án, vì có nhiều yếu tố phức tạp. Cũng theo nguồn tin này, các ổ cờ bạc tại địa phương này đã tồn tại trong một thời gian nhất định và quy tụ đầy đủ những tay giang hồ cộm cán đất Bắc. Những “ông trùm” cờ bạc cũng quy tụ về đây để tranh giành thị phần làm ăn.

Nắm được lợi thế khu vực là huyện giáp ranh giữa hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định, có sông Đáy chia đôi nên những ổ bạc lớn cũng vì thế mà xuất hiện. Những tay “gầy sòng” này có thể trốn chạy và phi tang mọi tang chứng phạm tội xuống sông Đáy và dễ bề đối phó với cơ quan chức năng khi họ chưa có sự phối hợp chặt chẽ và ăn ý.

 triet pha soi bac lien tinh va su that ve “ong trum” song day hinh anh 1
Tang vật và các đối tượng đánh bạc do đối tượng Đinh Kháng Chiến (SN 1979) cầm đầu bị bắt trên sông Đáy.
Tin tức từ PC45 Công an tỉnh Nam Định, chuyên án phá ổ bạc khủng tại huyện Ý Yên đã được lên hoạch từ trước. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị chức năng đã xác định và nắm rõ mọi di biến động của những kẻ “gầy sòng” và những tay trùm cờ bạc khu vực phía Bắc.

Việc có những tay anh chị máu mặt đứng ra tổ chức sới bạc đã đặt ra phương án tấn công cho chuyên án đó là đánh mạnh, bất ngờ và dứt điểm bởi những ổ bạc này được trang bị khá đầy đủ về vũ khí nóng, hoạt động bảo kê, tín chấp.

Giang hồ cộm cán Nguyễn Văn Giang cùng các đối tượng Thơ, Tuyền, Minh chung nhau làm bảng vị trong sới. Mỗi người vào chơi phải nộp 200 đến 300 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ làm bảng vị và vé vào cửa được chia đều cho cả nhóm. Giang thuê anh em ruột của mình cùng Nguyễn Văn Tư (ở La Sơn, Bình Lục, Hà Nam) làm nhiệm vụ cảnh giới.

“Liên minh ma quỷ”

Điểm đáng chú ý là trong sới bạc này đã xuất hiện đối tượng cho vay nặng lãi. Có mối quan hệ quen biết với Giang từ trước, nghe tin đối tượng này đứng ra tổ chức đánh bạc, Nguyễn Thành Lâm (trú tại La Sơn, Bình Lục, Hà Nam) đã tìm về sới bạc này, kinh doanh tín dụng đen với tiền lãi cắt cổ các con bạc khát nước.

Với lãi suất từ 5 – 7,5%/ngày, với mỗi triệu cho vay, Lâm cắt lãi ngay lập tức 50-75 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền này Lâm được giữ hết, không phải chia cho ai. Tại thời điểm bị bắt, Lâm vừa cho ba đối tượng vay 40 triệu đồng.

Nguyễn Thanh Tuyền - đối tượng đứng ra tổ chức đánh bạc - cũng chính là một con bạc khát nước. Hết tiền, Tuyền đã vay Lâm 10 triệu đồng để tiếp tục đánh. Khi bị bắt, trên người Tuyền chỉ còn 300 ngàn đồng.

Nguyễn Văn Giang - đối tượng cầm đầu - đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng bọn. Tổ chức quy mô lớn, thuê nhiều đối tượng canh coi chặt chẽ vòng trong vòng ngoài, chốt chặn các cửa ra vào và sử dụng vũ khí nguy hiểm, sẵn sàng gây thương tích bất cứ người lạ nào có ý định xâm nhập, tại CQĐT Giang vẫn quanh co.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã làm rõ Giang chính là đối tượng giang hồ cộm cán, có nhiều “thành tích” bất hảo về đâm thuê chém mướn cũng như tổ chức đường dây cờ bạc. Không phải ngẫu nhiên mà giới cờ bạc phía Bắc gọi Giang với biệt danh “gã đầu bạc”.

Trước đó, Công an tỉnh Ninh Bình cũng triệt phá thành công sới bạc khủng tại con thuyền có tải trọng 100 tấn trên sông Đáy, bắt 52 con bạc, thu giữ 3,5 tỷ đồng. Sới bạc này do đối tượng Đinh Kháng Chiến (SN 1979, trú tại Ý Yên, Nam Định) cầm đầu, cũng có quan hệ làm ăn mật thiết với Giang.

Được sự “tư vấn” của Giang, Chiến đã thuê hẳn một chiếc thuyền có tải trọng lớn, neo đậu trên sông Đáy nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Những con bạc đến chơi có cả nam và nữ đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

Ổ bạc của đối tượng Giang có quy mô và cách tổ chức khép kín hơn ổ bạc của Chiến, bởi Giang đã xây dựng được hệ thống cờ bạc chuyên nghiệp khép kín từ A đến Z. Hệ thống đánh bạc của Giang được chỉ đạo hoạt động nhiều vòng khép kín, có bảo kê, có cho vay tín dụng và có "xã hội đen" với đủ "hàng nóng" vừa để đối phó cơ quan chức năng, vừa để trấn áp con bạc nếu như con bạc có biểu hiện manh động.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...