Thứ Tư, ngày 19/12/2018 19:01 PM (GMT+7)

Triều cường tàn phá khu dân cư, nhấn chìm tàu cá

authorHùng Phiên Thứ Hai, ngày 25/01/2016 17:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày 24 - 25.1, triều cường kèm theo sóng lớn liên tục uy hiếp, phá hủy nhiều công trình kè dân cư, cơ sở làm ăn, nhấn chìm tàu cá của ngư dân ở Tuy Hòa (Phú Yên)…

   

Đến sáng 25.1, gần như toàn bộ mặt bằng cơ sở đóng tàu tại xóm Rớ, phường Phú Đông (Tuy Hòa) đã bị san phẳng, bởi những đợt triều cường cao nhiều mét đã tiến sâu vào bãi này khoảng 200m. Bến sửa chữa, đóng tàu xóm Rớ là nơi neo đậu, “làm nước” thường xuyên cho cho hàng trăm tàu cá của ngư dân địa phương. Vậy mà chỉ trong một đêm “càn quét”, triều cường đã cuốn trôi sạch nhiều tài sản, thiết bị, máy móc của của các trại sửa chữa, đóng tàu nơi đây.

 trieu cuong tan pha khu dan cu, nhan chim tau ca hinh anh 1

Triều cường cuốn phăng một trại đóng sửa tàu cá ở xóm Rớ (Tuy Hòa).

Ông Lương Chàng - chủ một cơ sở “làm nước” tàu cá tại xóm Rớ cho hay, chỉ trong năm qua, cơ sở của ông đã phải di dời 3 lần vì triều cường. Và đây là đợt triều cường hung hãn nhất, là sập trại chứa đồ đạc, cuốn trôi nhiều vật dụng sinh hoạt và máy móc. Dự đoán, triều cường còn tiếp tục mạnh hơn nên gia đình ông đang lượm lặt, di chuyển tất cả tài sản còn lại đi nơi khác. “Chưa khi nào triều cường dữ tợn như lần này! Năm hết mà tài sản thiệt hại cỡ này, lấy chi ăn Tết đây…?” - ông Chàng nói.

 trieu cuong tan pha khu dan cu, nhan chim tau ca hinh anh 2

Bãi sửa tàu xóm Rớ (Tuy Hòa) bị triều cường cắt xẻ, nguy cơ bị phá hủy sạch.

Trong khi đó, tại cảng cá phường 6 (Tuy Hòa), triều cường kèm theo hàng trăm mét khối cát phủ thẳng vào khu vực tập kết cá, cuốn trôi nhiều đoạn kè đá hộc, uy hiếp trực tiếp hàng chục nhà dân ven biển. Chính quyền địa phương đã cấp tốc huy động xe múc đắp bờ bao, tiếp tục đổ hàng trăm mét khối đá hộc để chống chọi triều cường. Trong ngày 25.1, các đơn vị cứu hộ đã kéo được vào bờ tàu cá PY-96380 của ông Huỳnh Tấn Bình (ở phường Phú Đông) bị triều cường, sóng biển nhấn chìm hư hại trong đêm 24.1.

 trieu cuong tan pha khu dan cu, nhan chim tau ca hinh anh 3

Dùng xe máy múc để kéo vào bờ tàu cá PY-96380 bị sóng đánh chìm.

 trieu cuong tan pha khu dan cu, nhan chim tau ca hinh anh 4

Thu dọn tài sản còn lại sau đêm triều cường ở phường Phú Đông (Tuy Hòa).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...