Thứ Năm, ngày 22/03/2018 00:15 AM (GMT+7)

Triệu tập các đối tượng nghi vấn đốt 9 xe máy của bảo vệ rừng

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 06/04/2017 07:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 5.4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hân - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi cho biết: "Một số đối tượng nghi vấn đốt 9 xe của lực lượng tham gia truy quét rừng tại xã Đức Phú, huyện Mộ Đức đã được chính quyền địa phương mời lên để làm việc".

   

 trieu tap cac doi tuong nghi van dot 9 xe may cua bao ve rung hinh anh 1

9 xe máy của lực lượng truy quét bị đối tượng đốt (Ảnh: Như Quỳnh)

Theo ông Hân, nhiều khả năng những đối tượng tham gia phá rừng lấy than đã đốt các xe máy trên. "Tất cả xe máy bị đốt là của lực lượng tham gia truy quét, như dân quân tự vệ, bảo vệ rừng của địa phương,... chứ không phải của lực lượng kiểm lâm" - ông Hân cho biết thêm.

Được biết, xã Đức Phú là một trong những địa bàn nóng trong việc chặt phá rừng trái phép để đốt lấy than trên địa bàn Quảng Ngãi. Cơ quan kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với lực lượng xã Đức Phú và huyện Mộ Đức tổ chức nhiều đợt truy quét để ngăn chặn, xử lý nhiều đối tượng vi phạm.

Như Dân Việt đã thông tin, vào sáng 5.4, đoàn kiểm tra bảo vệ rừng của huyện Mộ Đức đã vào khu vực Tiểu khu rừng phòng hộ 312 (Đức Phú) để kiểm tra và truy quét các đối tượng chặt phá rừng làm than.Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện và phá bỏ 5 hầm than và thu giữ nhiều dụng cụ để chặt phá rừng làm than của các đối tượng. Lợi dụng lúc đoàn kiểm tra đang thực hiện nhiệm vụ, một số lâm tặc đã gom đốt cháy rụi 9 xe máy của lực lượng kiểm tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Tài xế điều khiển xe khách đâm xe cứu hoả trên cao tốc cho biết,...