Thứ Năm, ngày 20/09/2018 21:55 PM (GMT+7)

Triều Tiên bất ngờ thay Tư lệnh Không quân mới

authorĐông Phong (theo Yonhap) Thứ Hai, ngày 08/12/2014 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một đơn vị không quân hồi cuối tháng 11, hôm nay (8.12), truyền thông Triều Tiên loan tin, nước này chính thức thay Tư lệnh Không quân mới.

   

Theo Thông tấn xã Triều Tiên (KCNA), tân Tư lệnh Không quân là Trung tướng Choe Yong-ho. Ông Choe hiện là người nắm quyền chỉ huy cao nhất của lực lượng không quân thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thay thế cho người tiền nhiệm là Tướng Ri Pyong-chol. Hãng tin này chỉ nhắc đến tướng Ri là một "thành viên có trách nhiệm" của Đảng Lao động Triều Tiên.

 trieu tien bat ngo thay tu lenh khong quan moi hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (áo đen, đứng giữa) trong một chuyến thị sát một đơn vị Không quân.

Trước đó có tin đồn ông Ri nằm trong số 6 quan chức cấp cao của Triều Tiên mới bị xử tử hình trong một cuộc thanh trừ gần đây. Ông Ri cũng không thấy xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 8 và cũng thấy biến mất trong buỗi lễ lớn.

Giới chuyên gia nhận định, kể từ khi nhậm chức vào cuối năm 2011, nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tục đưa ra những thay đổi về nhân sự trong lực lượng quân sự nhằm củng cố hơn nữa quyền lực ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới này.

Hiện nay Không quân Triều Tiên là lực lượng lớn mạnh thứ hai của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, với khoảng 110.000 binh sĩ và 1.600 - 1.700 máy bay các loại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...