Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 22:44 PM (GMT+7)

Triều Tiên cấm người Hàn vào khu công nghiệp Kaesong

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên ngày 3.4 đã cản trở người Hàn Quốc vào khu công nghiệp chung Keasong, một động thái hiếm hoi trong lúc tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng cao độ.

   

Vào lúc 8 giờ sáng nay, một động thái bất thường đã xảy ra ở khu vực biên giới liên Triều khi hàng trăm công nhân Hàn Quốc đến làm việc ở khu công nghiệp chung Keasong đã bị phía Triều Tiên ngăn lại, không cho nhập cảnh.

Người Phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, đến 9 giờ 30 phút sáng, Triều Tiên vẫn chưa cấp giấy phép ngày để cho 484 người Hàn Quốc vào Keasong trong ngày 3.4.

Rào chắn lối vào khu công nghiệp chung Kaesong.

Việc trì hoãn này là động thái mới nhất của Triều Tiên sau khi đưa ra tuyên bố sẽ khởi động lò phản ứng hạt nhân Yongbyon, và cũng là động thái để gây áp lực lên Hàn Quốc.

Trước đó, Triều Tiên đe dọa sẽ đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong nếu Hàn Quốc tiếp tục có các hành động xúc phạm Bình Nhưỡng.

Khu công nghiệp Kaesong nằm ở thành phố biên giới Kaesong của CHDCND Triều Tiên, được đưa vào hoạt động từ năm 2004. Hiện nay, Khu công nghiệp Kaesong có 120 công ty Hàn Quốc đang hoạt động và sử dụng khoảng 50.000 lao động CHDCND Triều Tiên.

Theo RT

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...
Trong tất cả các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về dự án tuyến...
Ông Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng)...