Thứ Năm, ngày 18/01/2018 10:29 AM (GMT+7)

Triều Tiên công bố tượng mới của Kim Jong-il

author Thứ Tư, ngày 03/10/2012 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tại buổi lễ long trọng hôm 2.10, CHDCND Triều Tiên đã công bố bức tượng khổng lồ của cố lãnh đạo Kim Jong-il, trước sự chứng kiến của hàng nghìn binh sĩ nước này.

   

Hãng thông tấn chính thức KCNA của CHDND Triều Tiên cho hay, sự kiện trên được tổ chức tại Đơn vị quân đội 10215, với sự tham dự của các quan chức đảng và quân sự cấp cao, bao gồm cả Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam.

Ảnh: Channelnewsasia

Trong đoạn video phát trên truyền hình, người ta nhìn thấy những chùm bóng bay khổng lồ và các biểu ngữ bên cạnh bức tượng đồng khắc họa hình ảnh ông Kim Jong-il đứng hiên ngang, mỉm cười chiến thắng.

Trước đó, hồi tháng Tư, lễ khánh thành hai bức tượng lớn của ông Kim Nhật Thành và ông Kim Jong-il cũng đã được tổ chức ở thủ đô Bình Nhưỡng, ngay sau khi CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa thất bại.

Ông Kim Nhật Thành qua đời năm 1994 và giao lại quyền lực cho con trai là ông Kim Jong-il. Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Kim Jong-il đột ngột từ trần sau cơn đau tim.

Nhà lãnh đạo hiện tại của CHDCND Triều Tiên là ông Kim Jong-un không có mặt tại buổi lễ. Tuy vậy, các binh sĩ vẫn đồng loạt hô vang lời thề trung thành với ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...