Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:35 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/05/2014 08:24 AM (GMT+7)

Triều Tiên dọa bắn chìm tàu chiến Hàn Quốc gần hải giới

Triều Tiên ngày 21.5 hăm dọa sẽ tấn công các tàu chiến Hàn Quốc mà không đưa ra cảnh báo trước nếu Seoul gây ra bất cứ hành động khiêu khích nhỏ nào gần biên giới biển Hoàng Hải.

   
Lời hăm dọa của Triều Tiên được đưa ra sau khi một tàu Hải quân Hàn Quốc nổ 10 phát súng cảnh cáo 3 tàu tuần tra Triều Tiên vô tình vượt qua ranh giới biển tranh chấp trên Hoàng Hải do mải đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong khu vực ngày 20.5.
 trieu tien doa ban chim tau chien han quoc gan hai gioi hinh anh 1Tàu chiến Hàn Quốc tập trận bắn tên lửa ngày 14.2.2013

Ngày 21.5, đáp trả lại động thái trên của Hải quân Hàn Quốc, quân đội Triều Tiên cáo buộc, đây là “hành động khiêu khích nghiêm trọng có chủ ý".

Theo đó, quân đội Triều Tiên tuyên bố, trong tương lai, các tàu hải quân Hàn Quốc gần biên giới có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công không có cảnh báo trước nếu các tàu này gây ra "bất kỳ hành động khiêu khích nhỏ nào".

"Chúng tôi sẵn sàng lên đường cho một cuộc đối đầu ngay lúc này nếu Hàn Quốc liều mạng đối mặt với chúng tôi", hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố của quân đội Triều Tiên.

Việc các tàu tuần tra và tàu cá Triều Tiên vượt qua ranh giới biển tranh chấp, xâm phạm vào lãnh hải Hàn Quốc không phải là hiếm xảy ra. Hồi tháng trước, 2 tàu tuần tra Triều Tiên cũng vi phạm hải giới, ngay trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Hàn Quốc.
Theo Phương Đăng (theo CNA) (Phương Đăng (theo CNA))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...