Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:03 AM (GMT+7)

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Nhật Bản

author Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Triều Tiên sẽ tấn công hạt nhân vào Tokyo nếu xảy ra chiến tranh, nếu Nhật Bản bắn hạ tên lửa của nước này.

   

Chỉ trích phát biểu "khiêu khích" của Nhật Bản, nói rằng nước này có thể sẽ bắn hạ tên lửa nếu Triều Tiên phóng lên, KCNA nói sự can thiệp của Tokyo có thể khiến nước này "chìm trong ngọn lửa hạt nhân."

"Nhật Bản luôn trong tầm ngắm của quân đội cách mạng của chúng ta và chỉ cần Nhật Bản có một hành động nhỏ nhất thì ngọn lửa chiến tranh sẽ thiêu cháy Nhật Bản trước tiên," KCNA nói trong một bài bình luận.

"Nhật Bản phải hiểu điều đó và cư xử cho đúng mực," bài bình luận nhấn mạnh.

Chính phủ Nhật Bản cùng ngày 12.4 cho biết nước này sẽ bố trí thường trực hệ thống phòng thủ tên lửa ở tỉnh cực Nam Okinawa nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Triều Tiên sẽ có vụ thử hạt nhân lần 4?
Triều Tiên sẽ có vụ thử hạt nhân lần 4?

Theo hãng thông tấn Kyodo, Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera cho biết Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) sẽ triển khai tên lửa đánh chặn Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) tới hai căn cứ của SDF ở Okinawa "càng sớm càng tốt ngay trong tháng 4".

Trước đó, SDF đã tạm thời bố trí PAC-3 trên tỉnh đảo này để đối phó với rocket cũng như các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác, hãng Yonhap Hàn Quốc ngày 12.4 dẫn nguồn tin thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA cho hay Bình Nhưỡng sẽ thành lập Bộ Công nghiệp hạt nhân để giúp Bắc Hàn phát triển năng lực vũ khí hạt nhân và theo đuổi các mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Bản tin của KCNA cho hay Quốc hội Bắc Triều Tiên thông qua cơ cấu mới của nội các, bao gồm việc thành lập Bộ Công nghiệp hạt nhân, cơ quan sẽ phụ trách cung cấp nước nặng và vật liệu phân hạch chất lượng cao, cơ quan này sẽ được phân quyền độc lập trong lĩnh vực hạt nhân.

Bộ Công nghệ hạt nhân Bắc Triều Tiên sẽ được phát triển từ cơ sở Tổng cục Năng lượng hạt nhân hiện tại sau khi Quốc hội nước này thông qua chiến lược mới, phát triển năng lực hạt nhân đi đôi với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo TTXVN/Giáo dục Việt Nam/Đất Việt
Xem bình luận
em hien tâi dang nam trong kv2-nt
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...