Thứ Ba, ngày 26/09/2017 07:43 AM (GMT+7)

Triều Tiên đóng cửa khẩu ngăn khách du lịch

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 12:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cửa khẩu biên giới lớn nhất giữa Triều Tiên và Trung Quốc ngày 10.4 đã đóng cửa đối với khách du lịch trong bối cảnh căng thẳng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên leo thang.

   

Quan chức giấu tên tại Văn phòng Biên giới Đan Đông nói với hãng AFP rằng: "Các hãng lữ hành không được cấp phép đưa khách du lịch tới đây vì chính phủ Triều Tiên đã đề nghị người nước ngoài rời đi".

Tuy nhiên, theo nguồn tin này, thương lái vẫn có thể ra vào Triều Tiên thoải mái. Trung Quốc là đồng minh lớn, đồng thời là đối tác thương mại chủ yếu của Triều Tiên.

 

Phần lớn hoạt động mậu dịch được tiến hành qua cửa khẩu Đan Đông. Ngày 9.4, Bình Nhưỡng cũng đã khuyến cáo người nước ngoài nên cân nhắc rời khỏi Hàn Quốc.

Một phóng viên ảnh của hãng tin AFP cũng cho biết ngày 10.4 đã nhìn thấy những chiếc xe lớn đi qua cây cầu biên giới bắc qua song Yalu. Trong khi đó, giới tình báo Mỹ, Hàn cho rằng, nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ thử tên lửa vào bất cứ thời điểm nào, cũng có thể là trong hôm nay.

Theo VOR
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM đã trả lời báo chí như...
Chiều ngày 24.9.2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử...
Đơn thư tố giác chính danh của công dân về việc Bí thư Tỉnh uỷ Hải...