Thứ Năm, ngày 19/07/2018 12:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên đưa tiếp tên lửa đến bờ biển phía Đông

author Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hãng tin Yonhap ngày 5.4 dẫn lời một quan chức hàng đầu trong chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa triển khai tên lửa tầm trung Musudan thứ hai tới bờ biển phía Đông và đã đưa tên lửa lên bệ phóng di động.

   

Theo nguồn tin, tên lửa đã được đặt lên bệ phóng, trong khi phương tiện mang tên lửa dường như được giấu trong cơ sở ngầm đặc biệt và đang có dấu hiệu Triều Tiên sẽ phóng tên lửa mà không báo trước. Trước đó, nhiều nguồn tin tình báo cho rằng, rất có thể, Bình Nhưỡng sẽ phóng tên lửa vào ngày 15.4, kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Tên lửa Triều Tiên.

Theo giới thiệu của Triều Tiên, tên lửa Musudan có tầm bắn tới 3.000 km và thậm chí được nâng lên đến 4.000 km với một đầu đạn nhỏ. Musudan có thể bắn trúng mọi mục tiêu tại Hàn Quốc và Nhật Bản, thậm chí có thể vươn tới các căn cứ Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Trong ngày 5.4, Mỹ cho biết sẽ có những biện pháp đề phòng cần thiết trước những mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Nhật Bản quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt của nước này đối với Triều Tiên thêm hai năm vì những hành vi khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Đây đã là lần thứ 9 Nhật Bản quyết định gia hạn trừng phạt Triều Tiên, sau khi đơn phương áp đặt cấm vận đối với Bình Nhưỡng từ năm 2006. Những biện pháp trừng phạt hiện nay sẽ kết thúc vào ngày 13.4.

Theo Yonhap, CNN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...